Cảnh sát truy lùng 1 người Việt trong vụ tịch thu một số lượng ma túy khổng lồ trị giá 61 triệu dollars.

0

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 22 tháng 6, sở cảnh sát thành phố Toronto loan báo việc phá vỡ một tổ chức buôn lậu ma túy, mà số lượng ma túy tịch thu được lớn nhất từ trước đến nay ở thành phố Toronto.
Trong cuộc họp báo diễn ra tại thành phố Toronto, ông James Ramer, cảnh sát trưởng thành phố cho biết là kết quả của chiến dịch Brisa đã giúp cảnh sát phá vỡ một băng đảng tội ác, dùng những xe vận tải được tân trang với những chỗ dấu ma túy 1 cách tinh vi, đưa ma túy từ Mễ Tây Cơ xuyên qua Hoa Kỳ đến tận Canada.
Số ma túy tịch thu được trong chiến dịch này là trên 1 ngàn ký lô ma túy đủ loại mà trị giá lên đến 61 triệu Mỹ kim.
Ngoài số ma túy cảnh sát còn tịch thu một số lượng lớn tiền mặt gần 1 triệu dollars, 5 chiếc xe vận tải chuyên để chở ma túy, các xe hơi xịn cũng như những tài sản khác của các tay băng đảng.
Cảnh sát bắt giữ 20 người trong đó có một người dưới tuổi vị thành niên.
Ngoài ra cảnh sát còn mở cuộc truy tầm thêm 2 nghi can khác có liên quan đến tổ chức băng đảng này mà trong số hai người này có một người gốc Việt: đó là Scott McManus 38 tuổi và William Nhân 23 tuổi. Cả hai nghi can đang bị truy lùng đều là cư dân thành phố Toronto.
Băng đảng tội ác đã dùng những chiếc xe vận tải khổng lồ tractor trailer đưa lậu mỗi lần 100 ký lô ma túy từ Mễ Tây Cơ, chạy xuyên qua tiểu bang California và đến Canada.
Những chiếc xe vận tải này được sửa chữa lại và có những chỗ dấu ma túy gọi là ” hydraulic traps” mà các máy chiếu quang không thể nhìn thấy số lượng ma túy dấu trong các xe này.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More