Cao ốc chọc trời ở thành phố Toronto, đã bị xiết nợ

Toronto: Vào năm 2017, lễ động thổ xây cất một cao ốc condos có tên là The One tại trung tâm thành phố Toronto và ở góc đường Yonge and Bloor.
Căn cao ốc condos này dự trù sẽ có 94 tầng lầu và cao 1,055 bộ Anh ( 328 mét), sẽ trở thành cao ốc chúng cư cao nhất Toronto, qua mặt căn cao ốc First Canadian Place: căn cao ốc chúng cư cao nhất Canada trước năm 1975.
Tuy nhiên dự trù xây cất 91 tầng lầu hiện nay đã cắt giảm xuống còn 85 tầng lầu và có thể căn chúng cư này sẽ bị xiết nợ?
Theo những tin tức loan báo thì chủ nhân của cao ốc The One là công ty xây cất Sam Mizrahi và công ty đầu tư Jenny Coco, và những chủ nhân này đã không trả một phần tiền nợ đáo hạn của số tiền nợ phải trả.
Cao ốc The One dự trù sẽ là một trong những điểm nổi bật nhất trên bầu trời thành phố Toronto trong những năm sắp đến, nhưng dường như chuyện đó đã không xảy ra.
Chi phí xây cất cao ốc The One dự trù trong năm 2019 là 1.4 tỷ Mỹ Kim, nhưng số chi phí thực sự đã lên đến trên 2 tỷ Mỹ Kim trong năm nay 2023.
Theo như dự trù thì các căn condos của 40 tầng lầu dưới sẽ hoàn thành và sẽ chuyển cho người mua trong tháng 10 năm nay 2023, nhưng đã có những trì trệ. Theo những tin tức loan báo thì việc xây cất căn cao ốc The One này sẽ hoàn tất vào năm 2025?
Ngoài ra một công ty thương mại chính, mướn tầng lầu trệt của cao ốc The One đã hủy bỏ hợp đồng, và người ta vẫn chưa tìm được một công ty thương mại khác, đồng ý là cơ sở thương mại chính của căn cao ốc condos?