Cha mẹ bị bắt giữ vì tội bỏ đói đứa con trai 10 tuổi

Nhà chức trách đã bắt giữ một cặp vợ chồng vì tội bỏ đói đứa con trai 10 tuổi cho đến chết. Đó là ông bà Tyler và Krista Schindley đã bị cáo buộc tội mưu toan cố sát, giam giữ trái phép và tàn ác với trẻ con cùng nhiều tội danh khác. 

Cảnh sát nói rằng sự việc bắt đầu khi một em bé trai 10 tuổi đã trốn ra được căn nhà của bố mẹ tại thị xã Griffin, ngoại ô cách Atlanta 41 dặm về phía nam, trong tình trạng hoang mang, sợ hãi, đi chân đất và đói rách, nhưng khi gặp người lớn đến gần thì lại van xin rằng đừng đưa em trở về nhà. 

Rất may là một người hàng xóm đã tìm thấy em khi đang đi bộ trên đường Westminter Circle. Sau đó em đã được đưa đến bệnh viện để được chăm sóc vì tình trạng ốm đói, chỉ cân nặng có 36 pounds và nhịp tim yếu.  

Biện lý Marie Broder nói rằng đây là hồ sơ tồi tệ nhất mà bà đã chứng kiến khi thấy bố mẹ lại nỡ nhẫn tâm hành hạ và bỏ đói con mình như vậy. Trong cương vị của một bà mẹ, bà Broder không thể nào hiểu nổi; trong cương vị một con người, bà cảm thấy quá đau lòng.

Bà Broder nói rằng rất may là một người hàng xóm tốt bụng đã đến kịp thời để cứu sống cho em bé trai này. Và nếu như em không tự tìm cách thoát ra khỏi căn nhà này thì có lẽ tình hình sẽ chuyển sang một hướng tồi tệ hơn nhiều. Nhiều người hàng xóm kể rằng cặp vợ chồng này thường bỏ mấy đứa con lớn ở lại nhà trong lúc hai người đi chơi xa. 

Giờ đây bốn đứa con còn lại đã được chuyển sang cơ quan chăm sóc trẻ em của chính phủ Georgia lo liệu.