Chỉ số chứng khoán Dow Jones Kỹ Nghệ sút giảm gần 1,200 điểm

New York: Trong ngày thứ năm 27 tháng 2, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York sút giảm 1,193 điểm hay 4.4 phần trăm và còn ở mức 25,763 điểm, sút giảm hơn 12 phần trăm trong 5 ngày qua, so với mức điểm cao nhất của chỉ số này đạt được vào ngày 12 tháng 2 năm nay.
Các chỉ số khác của thị trường chứng khoán Nữu Ước cũng sút giảm nặng nề: chỉ số SP500 sút giảm cũng 4.4 phần trăm và ở mức 2,978 điểm, chỉ số cao kỹ Nasdaq sút giảm 414 điểm và còn ở mức 8,566 điểm.
Tại Canada, thị trường chứng khoán Toronto phải tạm ngưng hoạt động vào buổi chiều hôm thứ năm 27 tháng 2, vì những trục trặc kỹ thuật, và chỉ số này cũng sút giảm 324 điểm và còn ở mức 16,717 điểm trước khi thị trường phải tạm ngưng hoạt động.
Trị giá đồng Gia Kim sút giảm xuống dưới mức 75 xu Mỹ kim.
Những nhà đầu tư đã “hoảng sợ” bán vội các cổ phiếu, vì lo sợ dịch viêm phổi corona virus sẽ gây những suy thoái nặng nề cho nền kinh tế thế giới.
Nhiều chuyên gia đầu tư đã lên tiếng yêu cầu quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ cắt giảm ngay mức lãi suất căn bản, để cứu nguy cho nền kinh tế.
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn của đài NBC, nhà tỷ phú Warren Buffett cho là chỉ số chứng khoán có thể sút giảm đến 50 phần trăm, trước khi phục hồi?
Hàng loạt những đại công ty như công ty Apple, công ty Microsoft.. cũng lên tiếng cảnh báo là số lợi nhuận trong những tài khóa sắp đến, sẽ không cao như những ước đoán.