Chi tiết về việc một thiếu nữ 16 tuổi, sống sót sau khi bị lạc trong rừng 54 tiếng đồng hồ

Vancouver, British Columbia: Trong đêm hôm thứ năm ngày 29 tháng 6, cô Esther Wang đã đến khu đậu xe của công viên Golden Ears của tỉnh bang British Columbia, và gặp ngay bố mẹ của cô đang lo âu chờ đợi.
Cô Wang năm nay 16 tuổi, đã đi lạc trong rừng 54 tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng đã tự tìm đường trở lại công viên Golden Ears này mà không bị thương tích nặng.
Cô Esther đã nói là nhờ vào thời gian cô được huấn luyện là thiếu sinh quân không quân ( air cadet), đã giúp cô tìm cách thoát hiểm được khi đi lạc trong rừng.
Nhóm đi bộ trong rừng của cô gồm có 3 thiếu sinh quân và một người lớn đi giám sát, đã bắt đầu những cuộc đi bộ trong rừng ở công viên Tai Vàng từ ngày 27 tháng 6, và mỗi ngày đi bộ một khu vực khác nhau trong công viên.
Công viên Tai Vàng nằm cách thành phố Vancouver 55 cây số về hướng đông.
Theo lời cô kể lại, thì khi cô biết là bị lạc, và tìm cách quay trở lại thì bất ngờ bị té và lăn xuống dưới chân đồi. Chính vì thế mà các toán tìm kiếm đã không kiếm ra cô.
Trong thời gian bị té xuống dưới chân đồi , cô nghe tiếng còi và tiếng hô của những người bạn đồng hành, nhưng không tìm được cách leo lên và cũng không thể cho những người bạn biết cô đang ở dưới chân đồi.
Lúc đó trời tối, và cô Esther đã đi đến một dòng suối và lấy đầy bình nước chuẩn bị cho cuộc hành trình trở lại khu công viên.
Đêm hôm đó cô Esther đã phải tìm một bụi rậm ngủ qua đêm.
Ngày hôm sau và sau nhiều lần tìm cách leo trở lên công viên trên đỉnh đồi, nhưng không được, cô Esther đã tìm cách đi dọc theo con suối. Trong khi trèo xuống đồi cô Esther lại bị té 1 lần nữa, dập đầu xuống đất, nhưng cô vẫn tỉnh táo không bất tỉnh và tiếp tục tìm đường ra.
Đêm thứ hai, cô Esther cũng phải leo lên đỉnh đồi tìm chỗ ngủ, để chờ sáng lại tiếp tục cuộc hành trình.
Trên đường đi cô thấy trực thăng cấp cứu bay trên đầu, nhưng không cách nào ra dấu cho phi công nơi cô đang đứng.
Vào ngày thứ năm, cô đến 1 vùng mà có những địa thế quen thuộc cô nhìn thấy trong những ngày đi bộ trong rừng trước đó.
Vào khoảng 9 giờ tối hôm thứ năm, cô tìm đường ra đến khu đậu xe của công viên và cảm động thay là hai người mà cô gặp trong khu đậu xe, chính là bố mẹ cô: hai người đã đến công viên sau khi nghe tin con mình bị mất tích.
Trong lá thư gửi cho công chúng, cô Esther đã cám ơn mọi người đã tham dự cuộc tìm kiếm cô và cô cũng nghĩ là Thượng Đế đã giúp đưa cô trở về nhà bằng an.