Chiến dịch tặng quà $25 đổ xăng để ủng hộ ứng viên Herschel Walker bị chỉ trích là bất hợp pháp

Một tổ chức hành động chính trị (PAC) thuộc phe cực hữu đã phát động chiến dịch phát những thẻ tặng quà $25 tiền đổ xăng tại một trạm xăng vào cuối tuần qua trong chương trình vận động bầu cử cho ứng viên phe Cộng Hòa tranh chức nghị sĩ liên bang là Herschel Walker. Và điều này đã nhanh chóng bị nhiều tổ chức vận động bầu cử và các chính khách phe Dân Chủ chỉ trích là một việc làm bất hợp pháp.

Một người trong nhóm chủ trương này là Angela Stanton King nói rằng những phiếu tiền thưởng này là quà tặng của ông Herschel Walker trong lúc họ đang đi phát những truyền đơn vận động cho ông ta. Bà Angela King là một người chuyên tung tin nhảm của QAnon, trước đó đã từng ra ứng cử dân biểu và cũng từng được cựu TT Trump quyết định ân xá sau bị kết tội hình sự về trộm cắp xe hơi. 

Tuy nhiên luật lệ tại Georgia cho biết việc mua chuộc hoặc hối lộ cử tri để xin phiếu tại Georgia là một tội hình sự. Luật mới tại Georgia còn cấm luôn tất cả những thiện nguyện viên tại các nơi bỏ phiếu cũng không được phát tặng những chai nước lọc cho những cử tri đang đứng xếp hàng chờ vào thùng phiếu.

Nữ dân biểu Bee Nguyễn, ứng viên của phe Dân Chủ cho chức vụ Bộ trưởng Hành chính đặc trách bầu cử, nói với giới truyền thông rằng việc phát phiếu tặng tiền đổ xăng cùng lúc với việc phát các truyền đơn tranh cử cho ông Herschel Walker là điều bất hợp pháp, và liệu các giới chức chính quyền tại đây có giải quyết vấn đề này hay không?

Một phát ngôn viên của Bộ Hành Chính Georgia từ chối không đưa ra lời bình luận về việc phát các phiếu tặng tiền này, nhưng trả lời với phóng viên của HuffPost rằng họ sẽ tiếp tục theo rõi các đơn khiếu nại hoặc than phiền về vụ này. Văn phòng của ông Walker lại nói rằng họ không có liên hệ gì đến việc tặng quà này. Gần đây, ông Walker đang bị chỉ trích về việc nói dối về thành tích cũng như tung tin nhảm rằng ông ta có một loại thuốc xịt có thể giết chết COVID-19 theo như một một mẩu quảng cáo tranh cử của đối thủ là đương kim nghị sĩ Raphael Warnock.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm