Chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario bỏ ra gần 1 tỷ dollars tài trợ cho việc xây cất một nhà máy làm bình điện xe hơi

Loyalist Township, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 16 tháng 10, chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang Ontario đã đến thị trấn Loyalist Township để làm lễ động thổ xây cất làm bình điện cho xe hơi chạy bằng điện. Trị giá của cơ xưởng này lên đến hàng tỷ dollars, mà chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario cũng bỏ tiền tài trợ cho việc thiết lập cơ xưởng này, và số tiền lên đến gần 1 tỷ dollars.
Dự án thiết lập cơ xưởng làm bình điện xe hơi sẽ giúp cho khu vực thị trấn Loyalist hàng trăm công ăn việc làm mới.
Theo những tin tức công bố thì công ty Umicore Battery sẽ thiết lập một cơ xưởng làm bình điện xe hơi tại làng Bath, trong thị trấn Loyalist với mức đầu tư vào cơ xưởng này lên đến 2.76 tỷ Mỹ Kim.
Chính quyền liên bang Canada sẽ bỏ ra 551.3 triệu Gia Kim và chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ bỏ ra 426.5 triệu Gia Kim, tài trợ cho cơ xưởng này.
Cơ xưởng này sẽ giúp tạo thêm 600 công ăn việc làm trực tiếp và 700 công ăn việc làm gián tiếp cho cư dân trong khu vực.
Làng Bath chỉ có khoảng 2,500 dân nằm gần thành phố Kingston, và nằm cách thành phố Toronto khoảng 240 cây số về hướng đông.
Làng Bath hiện nay là một trong những thắng cảnh thu hút du khách hàng năm đến tỉnh bang Ontario, vì nằm ngay bên bờ đại hồ Ontario và gần khu vực hàng ngàn hồ gần thành phố Kingston.
Đây là một nhà máy làm bình điện xe hơi đầu tiên thuộc loại này ở Bắc Mỹ.
Cơ xưởng này sẽ sử dụng những vật liệu mà Canada có như là Niken, Lithium và Coban và có thể sản xuất đủ bình điện cho 800 ngàn xe hơi một năm.
Tham dự cuộc lễ động thổ xây cơ xưởng có thủ hiến Doug Ford và ông Vic Fedeli, bộ trưởng phát triển kinh tế tỉnh bang Ontario.
Về phía chính quyền liên bang có ông François-Philippe Champagne, tổng trưởng liên bang về đổi mới, khoa học và công nghiệp.