Chris Hemsworth ngừng diễn xuất vì nguy cơ Alzheimer

Tài tử Chris Hemsworth sẽ ngừng đóng phim để dành thêm thời gian cho gia đình sau khi phát giác mang loại gen dễ mắc bệnh Alzheimer.

Ngôi sao người Úc tiết lộ thông tin trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair số tháng 11: “Tôi muốn ngồi yên và cảm nhận rõ hơn về sự tĩnh lặng và lòng biết ơn. Khi đó, bạn dần nghĩ về những đứa trẻ và gia đình. Chúa ơi! Chúng đang lớn lên trong khi tôi liên tục đóng hết phim này đến phim khác. Trước khi kịp nhận ra, lũ trẻ đã qua tuổi 18 và chuyển ra ngoài tự lập. Và tôi sẽ chỉ biết ngồi cửa sổ nhớ về chúng. Sau tour quảng bá này, tôi sẽ về nhà với vợ con”.

Chris Hemsworth mới tham gia chương trình “Limitless” trên Disney +. Trong đó, tài tử được các bác sĩ chẩn đoán mang bản sao gen APOE4 từ cả bố lẫn mẹ. Điều này đồng nghĩa tài tử đóng vai “Thần Sấm” thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer trong tương lai. Ông của Hemsworth cũng từng mắc căn bệnh này. Hemsworth nói: “Chỉ nghĩ đến việc không thể nhớ cuộc sống mình đã trải qua hoặc vợ con mình, có lẽ đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi”.

Các bác sĩ cho biết sẽ sớm điều trị cho Hemsworth, nhằm giảm nguy cơ về mức thấp nhất. Nhà sản xuất “Limitless” từng đề nghị cắt bỏ đoạn phim về việc anh mang bản sao gen APOE4 khỏi chương trình nhưng Hemsworth từ chối. Tài tử muốn nhân dịp này khuyến khích mọi người chăm lo nhiều hơn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Tài tử Chris Hemsworth sinh năm 1983 tại Úc. Anh chinh phục Hollywood và ghi dấu ấn với vai “Thần sấm” Thor trong vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Năm 2010, Hemsworth và Elsa Pataky quen ở một buổi huấn luyện của Hollywood. Họ kết hôn vào dịp Giáng sinh cùng năm, sau ba tháng hẹn hò. Hai người hiện có ba con: bé gái India (10 tuổi) và cặp song sinh nam Sasha – Tristan (8 tuổi). Hemsworth quyết định nuôi dạy các con tại quê nhà Úc, tránh sự xô bồ của Hollywood. Tài tử thường di chuyển giữa hai địa điểm để đóng phim và chăm sóc gia đình.