Chủ nhân một nhà quàn bị bắt giữ sau khi cảnh sát liên bang FBI tìm thấy trên 189 xác người chưa được hỏa táng,trong nhà quàn này.

Denver, Colorado: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 8 tháng 11, chủ nhân một nhà quàn ở tiểu bang Colorado và vợ đã bị bắt sau khi cảnh sát liên bang FBI tìm thấy thi thể đang phân hủy của ít nhất 189 người ở gần nhà quàn này..
Ông Jon và bà vợ Carie Hallford đã bị bắt ở Wagoner, Oklahoma, vì nghi ngờ bốn trọng tội : lạm dụng xác chết, trộm cắp, rửa tiền và giả mạo .
Công tố viênn Michael Allen cho biết là cơ quan an ninh đã thông báo cho một số gia đình những nạn nhân.
Ông Jon Hallford đang bị giam tại nhà tù Quận Muskogee, Oklahoma. là chủ nhân của nhà quàn Return to Nature ở Penrose, một thị trấn nhỏ cách Denver khoảng 100 dặm (160 km) về phía nam. Những hài cốt được tìm thấy vào ngày 4 tháng 10 bởi các nhà chức trách sau khi có báo cáo về “mùi hôi thối” bên trong tòa nhà tồi tàn của công ty.
Các giới chức an ninh ước tính có khoảng 115 thi thể bên trong, nhưng con số sau đó tăng lên 189 sau khi họ hoàn thành việc di dời toàn bộ hài cốt vào giữa tháng 10.
Công ty Return to Nature, được thành lập vào năm 2017 và cung cấp dịch vụ hỏa táng và chôn cất “xanh” mà không cần chất lỏng ướp xác.
Tiểu bang Colorado không có những quy chế kiểm soát hoạt động của những nhà quàn, không có những cuộc kiểm tra định kỳ các nhà quàn, cũng như không duyệt xét khả năng và trình độ chuyên môn của các nhân viên làm việc trong các nhà quàn.
Hiển nhiên là có những lừa dối, những mờ ám trong dịch vụ hỏa táng ở nhà quàn Return To Nature: có thể nhiều khách hàng đã nhận được những tro cốt giả mạo của người thân từ nhà quàn này, mà không biết?