Chủ tiệm nail bị kết án 15 năm tù vì “cưỡng bức lao động” nhân viên

Một chủ tiệm nail ở bang North Carolina vừa bị kết án 15 năm tù vì bị cáo buộc đã ép làm việc không công và đánh đập một nữ nhân viên vì khoản nợ 180.000 đô la bịa đặt ra.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp vào ngày 15/6, bà Thuy Tien Luong, 38 tuổi, đã bị Thẩm phán Kenneth D. Bell kết án 15 năm tù và yêu cầu phải bồi thường 75.000 đô la cho nạn nhân.

Theo các bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa, người chủ tiệm nail này bị cáo buộc đã cưỡng bức lao động đối với nạn nhân trong gần hai năm, với nhiều hình thức trừng phạt, kể cả về thể chất lẫn tinh thần và bằng lời nói khi nạn nhân không nghe lời hoặc không làm cho bà ta hài lòng.

Cáo trạng cho biết bà Luong bắt đầu thu tiền phạt nạn nhân, cứ mỗi khi bị khách hàng phàn nàn thì sẽ bị thu 1.000 đô la. Khi số tiền phạt tăng dần lên đến 180.000 đô la, bà chủ tiệm nail này bắt nạn nhân ký giấy nợ và đe dọa sẽ tố cáo với cảnh sát nếu nạn nhân không tiếp tục làm việc để trả món nợ “bịa đặt” này.

Bà ta cũng bị cáo buộc đã đánh nạn nhân bằng các dụng cụ làm móng, như đồ cắt da, dũa móng tay và chổi khiến nạn nhân mang nhiều vết sẹo, vết bầm tím trên cơ thể.

Ba Luong còn đe dọa sẽ hủy hoại danh tiếng của nạn nhân với gia đình cô bằng cách đe dọa sẽ cho họ biết những thông tin có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của nạn nhân với gia đình. Lo sợ, nạn nhân buộc phải tiếp tục làm việc cho tới khi xảy ra một vụ đánh đập nghiêm trọng. Thấy nạn nhân trở về nhà với chiếc mũi hỏng, mắt bầm đen và tét môi, gia đình đã thuyết phục cô phải trình báo với cảnh sát.

“Hành vi phạm tội nghiêm trọng của Luong là một hình thức buôn người, không chỉ vi phạm luật bóc lột lao động của quốc gia chúng ta, mà còn khiến nạn nhân bị tổn hại khôn lường, bao gồm cả hành hạ thể xác và tinh thần”, Đặc vụ Ronnie Martinez, người giám sát Điều tra An ninh Nội địa (HSI) ở North Carolina và South Carolina, nói.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm