Chuẩn bị cho cuộc chiến ở Syria?

London: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 29 tháng 8, một hạm đội của nước Nga đang trên đà đến Địa Trung Hải, gần nước Syria. Số tàu chiến và số tàu hỗ trợ của hạm đội này lên đến 17 chiếc.
Trong ngày 24 tháng 8 trước đó, chiếc khu trục hạm Pytlivy, một trong những chiếc khu trục hạm tối tân và mới nhất của hải quân Nga đã cùng chiếc tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov đi qua eo biển Bosphorus, đến Địa Trung Hải. Cũng thấy có cả hai tầu ngầm kilo và các quan sát viên cho là Nga đã điều động hai hạm đội Bắc và Biển Đen vào khu vực biển gần nước Syria.
Trong khi đó theo những nguồn tin tình báo thì tổng thống al Assad của Syria đang chuẩn bị cho quân lực tấn công vào tỉnh Idlib, nơi ẩn trú của lực lượng kháng chiến.
Có thể hải quân Nga đã huy động lực lượng hải quân hùng hậu đến để ngăn ngừa những sự trợ giúp của Hoa Kỳ cho lực lượng kháng chiến ?
Theo tổng thống Nga Putin, thì hải quân Nga sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện ở Địa Trung Hải, nhằm ngăn chận “những mối đe dọa của khủng bố”