Chủng ngừa bằng thuốc chủng của Tàu, khi đến Canada vẫn phải cách ly

Ottawa: Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7, tất cả những du khách đến Canada mà đã chủng ngừa hoàn toàn, sẽ không phải sống cách ly 14 ngày trong những khách sạn được chính quyền liên bang chỉ định trước.
Tuy nhiên cũng theo bản tin của bộ y tế Canada thì chỉ có những thuốc chủng ngừa covid được Canada chuẩn y thì mới được miễn không bị cách ly.
Tính đến ngày thứ sáu 2 tháng 7, bộ y tế Canada đã chuẩn y bốn loại thuốc chủng ngừa covid là Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.
Như thế những du khách ngoại quốc đến Canada mà chủng ngừa covid bằng các loại thuốc chủng khác, không thuộc 4 loại thuốc vừa kể trên, sẽ không được miễn cách ly khi vào Canada.
Những loại thuốc chủng ngừa covid khác đang được dùng ở nhiều nơi trên thế giới gồm cả thuốc chủng Sinovac, Sinopharm của Trung quốc và thuốc chủng Sputnik V của Nga.
Trong khi đó hàng triệu du khách người Canadians muốn du lịch qua Mỹ trong tương lai cũng có thể bị trở ngại, vì những người này được chủng ngừa bằng thuốc chủng của công ty Astra Zeneca.
Hoa Kỳ chưa chuẩn y việc dùng thuốc chủng Astra Zeneca.
Người ta không biết là nếu một người Canadian được chủng ngừa bằng hai thứ thuốc chủng hỗn hợp: một từ Astra Zeneca và liều thứ nhì từ công ty Pfizer hay Moderna thì có được xem là chủng ngừa hoàn toàn khi qua Mỹ?
Thủ tướng Justin Trudeau là một trong những nhà chính trị được chủng ngừa hai loại thuốc hỗn hợp: Astra Zeneca và Moderna.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm