Có 18 người bị nhiễm corona virus ở tỉnh bang Ontario.

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 2 tháng 3, các giới chức y tế tỉnh bang Ontario cho biết là có thêm 3 người có dương tính với corona virus và nâng tổng số người bị nhiễm virút ở tỉnh bang Ontario lên đến 18 người.
Một loạt những người nhiễm virút vào cuối tuần qua ở Toronto là những người vừa từ Ba Tư hay Ai Cập trở về.
Như thế tính đến ngày thứ hai 2 tháng 3, có 27 người bị nhiễm corona virus ở Canada, gồm 18 người ở tỉnh bang Ontario, 8 người ở tỉnh bang British Columbia và 1 người ở tỉnh bang Quebec.
Bà tổng trưởng y tế liên bang Patty Hajdu đã khuyến khích những người Canadians dự trữ thực phẩm và thuốc men, để gia đình những người này có thể sống cách ly 2 tuần, trong trường hợp có đại dịch xảy ra?
Những lời khuyến cáo này đã được nghe theo: từ khắp nơi trên toàn Canada, người ta ùn ùn đi mua thực phẩm, thuốc men và nước uống, cũng như những vật dụng cần dùng như giấy vệ sinh.
Trong ngày thứ hai 2 tháng 3, chi nhánh siêu thị Costco ở Markham, trong vùng đại thủ phủ Toronto đã hết nhẵn không còn một thứ hàng nào, vì khách hàng đã xếp hàng dài cả cây số, mua hết mọi thứ trong tiệm bách hóa này.
Các triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm phổi corona virus là sốt và ho khan, khó thở.