Có 2 công ty được cấp phép sản xuất cần sa cho nhu cầu chữa trị y tế

Một diễn biến vừa xảy ra trong lãnh vực sản xuất cần sa tại tiểu bang Georgia để cho phép ngành này được chính thức hoạt động, với hai công ty được cấp phát giấy phép hành nghề: đó là Trulieve và Botanical Sciences LLC. 

Điều này có nghĩa là đối với nhiều bệnh nhân có làm thủ tục ghi tên chính thức, họ sắp sửa được quyền mua các loại dầu thuốc được chế biến từ cần sa tại Georgia. Tuy việc sử dụng thuốc cần sa cho nhu cầu chữa trị y tế đã được xem là hợp pháp từ nhiều năm qua, nhưng các bệnh nhân không được quyền mua nó, mà chỉ được quyền tiêu thụ. Thế nhưng trước đó, các bệnh nhân cần phải ghi tên vào danh sách để có thể được quyền mua thuốc.

Các viên chức của công ty Trulieve cho biết là họ đang xây cất một cơ sở để cấy trồng cần sa ở trong nhà tại một địa điểm ở thị xã Adel. Tổng giám đốc của Trulieve là Lisa Pinkney cho biết là họ đang tìm cách xây cất thêm nhiều địa điểm để có thể bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Muốn có được các loại dầu thuốc này, các bệnh nhân cần phải làm thủ tục ghi tên, sau khi được một vị bác sĩ y khoa chẩn đoán bệnh tình, rồi sau đó đồng ý với quyết định cho phép được quyền ghi tên để có thẻ ghi danh.