Có 8 người từ du thuyền Diamond Princess được di tản đến Texas nhiễm coronavirus

Các viên chức chính quyền liên bang đã xác nhận có 8 trong số 144 người được di tản từ du thuyền Diamon Princess đến căn cứ quân sự Lackland ở San Antonio là những người đã bị lây nhiễm dịch bệnh coronavirus. Con số này có thể tăng lên chút ít trong những ngày sau khi có thêm 3 người được di tản khác còn đang chờ kết quả xét nghiệm y khoa.
Chiếc du thuyền này đã trở thành một địa điểm cách ly họ với cư dân trên đất liền tại thành phố Yokohama, và những du khách này trước đó đã được xác nhận là đã nhiễm bệnh trước khi được di tản rời khỏi du thuyền để về Mỹ. Nhưng họ vẫn được các bác sĩ của cơ quan CDC xét nghiệm một lần nữa để xác định.
Tất cả những người được di tản đều được đưa đến chăm sóc trong một khu riêng biệt của bệnh viện chuyên khoa Texas Center for Infectious Disease. Họ sẽ được chăm sóc và theo rõi trong thời gian 14 ngày.
Trước đó một nhóm 91 người khác cũng được chính quyền Mỹ di tản từ thành phố Vũ Hán ở Trung Cộng và đưa đến căn cứ Lackland để cách ly và theo rõi. Trong số đó, chỉ có một phụ nữ được xác nhận là bị nhiễm bệnh coronavirus. Sau thời gian cách ly và kiểm tra trong 14 ngày, 90 người còn lại đã được thả tự do ra về trong ngày 20/2. Riêng phụ nữ bị nhiễm bệnh đã được chữa khỏi nhưng đã phải trải qua thêm hai kỳ kiểm tra lần nữa cho chắc ăn trước khi được cho xuất viện.
Người phụ nữ đã đến tạm trú tại một khách sạn, nhưng sau đó lại được thông báo là có dương tính về coronavirus trong lần kiểm tra thứ ba. Do đó, bà đã trở lại bệnh viện để được cách ly và kiểm tra tiếp xem là phải chăng kết quả xét nghiệm lần thứ ba là do những siêu-vi-khuẩn coronavirus đã chết nhưng còn sót lại.