Có đến 31 ứng cử viên tranh chức thị trưởng thành phố Toronto

Toronto: Ngày 24 tháng 10 vừa qua là ngày bầu phiếu các chính quyền thị xã ở tỉnh bang Ontario.
Cử tri đi bầu các thị trưởng cũng như các nghị viên hội đồng thành phố.
Trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Toronto, có đến 30 ứng cử viên cùng ra tranh chức thị trưởng với đương kim thị trưởng là ông John Tory.
Ông John Tory năm nay 68 tuổi, đã làm thị trưởng thành phố Toronto hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 4 năm và ông cũng cho biết đây là lần tranh cử thị trưởng cuối của ông.
Tuy có đến 31 ứng cử viên, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia thời cuộc thì thị trưởng John Tory có hy vọng trở lại nắm quyền.
Ông John Tory cũng lạc quan là ông có kinh nghiệm làm thị trưởng 8 năm qua, và cử tri đi bầu sẽ chọn người có kinh nghiệm.
Cũng theo những tin tức thông báo thì phần lớn 30 ứng cử viên ra tranh cử là những người mà công chúng chưa hề biết từ trước.
Một trong những khủng hoảng đang diễn ra ở thành phố Toronto là tình trạng thiếu nhà cửa : hàng ngàn người sống không nhà trong thành phố, trong khi các trung tâm tạm trú đã không còn đủ chỗ, nhất là khi mùa đông đến.
Muốn ra ứng cử chức thị trưởng thành phố Toronto, người này phải trên 18 tuổi, cư ngụ trong thành phố Toronto, cần có ít nhất 25 người đề cử và phải đóng lệ phí $200.