Cổ Thiên Lạc Tặng Dân Hong Kong 1,3 Triệu Khẩu Trang

Quỹ từ thiện của tài tử Cổ Thiên Lạc phát 1,3 triệu khẩu trang y tế cho người dân ở Hong Kong để đối phó dịch Covid-19.
Từ ngày 20/2, quỹ từ thiện chuyển khẩu trang tới các địa điểm tại 18 khu ở Hong Kong, ưu tiên người khuyết tật, người già… Dự trù tuần này, quỹ phát 500.000 chiếc. Nam tài tử thu gom khẩu trang từ nhiều nước, trong bối cảnh Hong Kong thiếu hụt khẩu trang nghiêm trọng, nhiều người không thể mua hoặc phải mua với giá đắt.
Theo Appledaily, Cổ Thiên Lạc chịu tổn thất vì dịch bệnh. Khách sạn anh đầu tư đứng trước nguy cơ ngừng kinh doanh. Anh yêu cầu những người trực tiếp quản lý khách sạn cho nhân viên nghỉ có lương, không được phép cắt giảm nhân sự. Tài tử cho biết: “Công ty của tôi cố gắng không sa thải nhân viên, trừ khi họ phạm quy định nghiêm trọng. Tình hình kinh tế khó khăn, làm được đến đâu hay đến đó, chúng tôi nhất định bảo đảm cuộc sống cho nhân viên”.
Tài tử 50 tuổi được nhiều khán giả trân trọng vì nhiều dự án thiện nguyện, đặc biệt là các nghệ sĩ neo đơn. Diễn viên gạo cội TVB – La Lan – từng thổ lộ Cổ Thiên Lạc là chỗ dựa tuổi già của bà. Tài tử đưa cho bà số điện thoại riêng để có thể gọi bất cứ khi nào cần. Bà kể: “Sau khi thành danh, sự tận tình cậu ấy dành cho tôi vẫn không đổi. Những khi bận không thể nghe điện thoại, cậu ấy sẽ bảo phụ tá trả lời điện thoại tôi. Mồng ba Tết hàng năm cậu ấy đều ăn cơm cùng tôi”.
Trong khi đó, tài tử võ thuật Chân Tử Đan đã đóng góp 1 triệu đô-la Hong Kong để giúp các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh Covid-19.
Báo South China Morning Post ngày 19/2 cho biết Chân Tử Đan mới đây nói với hàng ngàn người theo dõi anh trên Weibo rằng anh muốn nói lời cảm ơn với tất cả nhân viên y tế ở Trung Quốc đang tham gia chiến đấu chống Covid-19.
Trong đoạn vidéo dài 28 giây, nam tài tử 56 tuổi cảm ơn “tất cả nhân viên y tế tuyến đầu ở Trung Quốc” và kêu gọi mọi người “giữ khoảng cách với virus, nhưng đừng làm vậy với tình yêu thương”.