Con trai Herschel Walker chỉ trích phe Cộng Hòa

Mặc dù là một thanh niên có chủ trương bảo thủ và có người cha ruột là ứng viên của phe Cộng Hòa trong cuộc tranh cử chức vụ nghị sĩ liên bang tại Georgia, nhưng anh Christian Walker đã chỉ trích mạnh mẽ người cha của mình và đảng Cộng Hòa sau khi họ đã thất cử trước đương kim nghị sĩ Raphael Warnock của phe Dân Chủ.

Trong đêm đếm phiếu vào tối thứ Ba tuần trước, anh Christian Walker đã bắn ra nhiều mẩu tweets chỉ trích mạnh mẽ người cha ruột của mình và cáo buộc các viên chức của đảng Cộng Hòa là đã sử dụng chiêu thức “chính trị mầu da” khi tìm cách đề cử ông Herschel Walker ra ứng cử nghị sĩ, với lý do chính là vì “ông Walker có cùng mầu da đen với đối thủ là mục sư Warnock. Anh cũng đổ trách nhiệm lên cựu TT Trump là người đã vận động và thúc giục ông Walker là hãy ra ứng cử dù rằng cha của anh ta không đủ tiêu chuẩn và cả gia đình cũng không ai muốn điều này.

Trên chương trình podcast của mình, anh Christian nói: “Sự thật là ông Trump đã gọi cho cha tôi trong nhiều tháng trời để đòi ông phải ra tranh cử. Nhưng mọi người có trí óc đều năn nỉ cha tôi là ‘Đừng Nên Ra. Sẽ lãnh nhiều điều chỉ trích, vì quá khứ của cha tôi rất tệ hại. Ấy vậy mà cha tôi lại ra tranh cử.”

Herschel Walker nổi tiếng vì từng là một cầu thủ nổi danh chơi cho đội banh của Đại học Georgia, được Trump yểm trợ nên thắng dễ dàng ở vòng sơ bộ của phe Cộng Hòa. Nhưng sau đó uy tín của ông bị tụt dốc vì nhiều lời khoe khoang dối trá được phanh phui, cộng thêm thành tích bạo hành trong gia đình, chưa kể là còn chủ trương chống phá thai kịch liệt nhưng trước đây lại đã từng khuyến khích các cô bạn gái đi phá thai sau khi đã ăn nằm với họ. Ông cũng bị chê là đạo đức giả vì tội chỉ trích đàn ông da đen thường hay bỏ vợ con trong khi chính mình cũng để lại nhiều con rơi rớt khắp nơi.

Sau khi có kết quả ông Walker thất cử, anh Christian đã bắn ra mẩu tweet chót: “Đừng đánh đập phụ nữ, đừng chĩa súng vào đầu vợ con, đừng trả tiền cho bạn gái đi phá thai rồi sau đó vỗ ngực mình là người ủng hộ mạng sống, đừng bỏ con thơ để chạy theo các cô gái khác, đừng nói dối, nói xạo, nói láo, đừng làm nhục nhã cho gia đình. Thì may ra sau đó ông mới có thể thắng cử nghị sĩ.”