Công ty bách hóa Nordstrom đóng cửa các chi nhánh ở Canada

Toronto: Thêm một đại công ty bách hóa ở Hoa kỳ vừa bỏ cuộc ở Canada.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 3, công ty bách hóa Nordstrom sẽ đóng cửa tất cả các chi nhánh bán lẻ ở Canada với lý do là các cửa tiệm này không thâu lợi nhuận.
Công ty Nordstrom bắt đầu mở chi nhánh ở Canada vào năm 2014 và cho đến nay có 13 chi nhánh trên toàn Canada. Việc đóng cửa 13 chi nhánh này sẽ khiến cho khoảng 2,500 nhân viên mất việc.
Theo ông Erik Nordstrom, chủ tịch điều hành công ty Nordstrom thì công ty này cho đóng cửa 13 chi nhánh ở Canada, nhưng sẽ cho mỡ thêm 20 cửa tiệm khác ở Hoa Kỳ trong năm nay.
Cũng theo ông chủ tịch điều hành thì việc thay đổi này nhằm củng cố số lợi nhuận mà công ty bách hóa này muốn thu vào trong năm nay.
Hiển nhiên là các cửa tiệm của công ty này ở Canada không kiếm được lời.
Ông Nordstrom cũng thú nhận là công ty bách hóa này đã có những dự tính bành trướng việc hoạt động sang Canada từ năm 2014, nhưng các chương trình phát triển này đã không thành công.
Không chỉ công ty Nordstron không thâu được lợi nhuận mà hầu như tất cả các công ty bách hóa lớn khác như Hudson Bay.. ở Canada cũng không có khách hàng đông đảo như thời trước đại dịch covid.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh, thì trong thời lạm phát phi mã như hiện nay, phần lớn người tiêu thụ đã gặp khó khăn trong việc mua các nhu yếu phẩm hàng ngày, rồi tiền nợ nhà hàng tháng hay tiền mướn nhà gia tăng, khiến cho họ không có tiền đi mua sắm quần áo như trước đây.
Công ty Nordstrom có gần 500 chi nhánh tên toàn nước Mỹ và có khoảng 68 ngàn nhân viên