Công ty bách hóa Walmart gia tăng lương cho nhân viên

New York: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 24 tháng 1, công ty bách hóa Walmart ở Hoa Kỳ đã cho gia tăng lương nhân viên.
Trong khi các công ty cao kỹ Hoa Kỳ cho hàng trăm ngàn nhân viên với số lương cao nghỉ việc, thì nhu cầu cần những nhân viên làm những công việc bình thường, với số lương tối thiểu vẫn gia tăng.
Hiện có những cạnh tranh từ các công ty trong việc mướn thêm nhân viên bình thường, khiến cho công ty bách hóa Walmart phải cho tăng lương cho nhân viên, để không bị mất số người làm việc này.
Lương trung bình của một nhân viên làm cho công ty bách hóa Walmart ở Hoa Kỳ được gia tăng lên $17.5 một giờ.
Theo lời ông John Furhner, chủ tịch điều hành của công ty bách hóa Walmart thì việc gia tăng lương này giúp công ty Walmart duy trì số lượng nhân viên cần thiết và cũng là một cách đầu tư vào nhân lực.
Lương lao động của các nhân viên làm việc trong các tiệm bách hóa Walmart thay đổi từ mức $14 một giờ lên đến $19 một giờ.
Có khoảng 340 ngàn nhân viên làm việc trong các tiệm bách hóa Walmart được tăng lương.
Công ty Walmart có đến 1.6 triệu nhân viên làm việc tại các chi nhánh trên toàn nước Mỹ.
Lương lao động cũng đã được gia tăng ở các công ty bách hóa Hoa Kỳ khác như Amazon, Target và Costco.
Theo nhận định của ông Nick Bunker, giám đốc kinh tế của tổ chức tham vấn đầu tư Indeed.com Hiring Lab thì nền kinh tế có thể sẽ không lâm vào vòng suy thoái, khi các công ty thương mại Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng mức lương lao động cho nhân viên.
Kinh tế gia Bunker cũng nhận định là thị trường lao động ở Hoa Kỳ giảm nhiệt trong năm 2022, nhưng lại bắt đầu “nóng” trở lại trong năm nay 2023?