Công ty điện lực Georgia Power đề nghị tăng tiền điện tổng cộng hơn 2 tỷ Mỹ kim

Nhiều cư dân tại Georgia có thể sẽ thấy hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình sẽ tăng cao sau khi công ty điện lực Georgia Power đã vừa nộp đơn cho cơ quan điều hành về các dịch vụ công cộng Public Service Commission để chấp thuận kế hoạch mới tăng tiền điện tổng cộng lên đến 2 tỷ 100 triệu Mỹ kim. Mức tăng giá này có thể lên cao hơn nữa nếu như chi phí năng lượng mà Georgia Power mua vào cũng gia tăng. Đề nghị xin tăng giá này được đưa ra tiếp theo sau một đợt tăng tiền điện được đưa ra vào đầu năm nay, và có thể sẽ khiến cho hóa đơn hàng tháng của khách hàng sẽ tăng trung bình từ $17 đến $23 mỗi tháng. 

Công ty điện lực giải thích rằng chi phí tiêu thụ của họ đã gia tăng, và do đó họ bắt buộc cũng phải tăng theo tiền điện cung cấp cho cư dân xài. Phát ngôn viên John Kraft nói rằng chi phí của khí đốt được dùng cho các nhà máy phát điện đã gia tăng mạnh gấp 3 lần chi phí trước đây. Vào đầu năm nay, các hóa đơn tiền điện đều được cộng thêm $4 mỗi tháng. Và theo dự trù, tiền điện sẽ tiếp tục tăng cao vào đầu năm tới cũng như thêm một năm kế tiếp.

Cơ quan Public Service Commission sẽ đưa ra quyết định chấp thuận kế hoạch tăng giá này hay không của Georgie Power trong một phiên họp vào mùa xuân năm nay.