Trong một dấu hiệu báo trước tình trạng hết sức bi quan về ngành năng lượng chiếm một vị thế lớn tại Houston, đại công ty chuyên về các dịch vụ phục vụ các giàn khoan dầu là Halliburton vừa loan báo kế hoạch sẽ giảm bớt giờ làm việc cho khoảng 3,600 nhân viên tại trụ sở chính ở Houston trong vòng hai tháng tới, trong bối cảnh tệ hại hiện nay với giá dầu thô xuống quá thấp cùng với cơn đại dịch coronavirus.
Theo kế hoạch này, các nhân viên tại trung tâm North Belt sẽ làm việc trong 1 tuần và nghỉ một tuần sau đó không ăn lương, nhưng vẫn tiếp tục được hưởng những quyền lợi khác như bảo hiểm y tế. Quyết định này được đưa ra giữa lúc giá dầu tiếp tục tụt dốc mạnh. Giá dầu West Texas Intermediate trên thị trường trao đổi trong ngày thứ Tư tuần qua đã tụt dưới mức $25 cho một thùng dầu. Hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là cuộc chiến về giá cả giữa hai nước sản xuất lớn là Nga Sô và Saudi Arabia, và kế đó là cơn đại dịch coronavirus đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu cũng tụt giảm mạnh.
Cũng giống như các đại công ty khác, Halliburton đã giới hạn tất cả mọi nhu cầu di chuyển không cần thiết, và cũng khuyên mọi nhân viên hãy cố gắng có những buổi họp trên mạng hoặc qua điện thoại. Các nhân viên làm việc trong văn phòng cũng được khuyến khích làm việc tại nhà nếu có thể được. Trong những công việc khác bắt buộc phải làm tại văn phòng, nhân viên cũng được khuyến khích làm việc theo những thời khoá biểu xoay tua để tránh trường hợp có đông nhân viên cùng một lúc tại văn phòng.
Những biện pháp này của Halliburton sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi công ty nhận được những thông cáo mới từ phía các chính quyền địa phương và liên bang.