Công ty Walmart phát triển mạnh, mướn thêm hàng trăm ngàn nhân viên, trong thời kỳ có đại dịch COVID-19

New York: Trong những tuần qua, khi đại dịch COVID-19 hoành hoành, thì hàng quán phải đóng cửa, các hãng hàng không giảm hoạt động, thì có những ngành kỹ nghệ hoạt động hết tốc độ để cung ứng cho nhu cầu của khách hàng như các công ty sản xuất giấy vệ sinh, sản xuất thuốc sát trùng, làm khẩu trang, các dụng cụ y khoa cũng như các công ty sản xuất đồ hộp.
Các tiệm bách hóa như Walmart, Kroger, Costco.. đã phải hoạt động liên tục để cung cấp đủ những hàng hóa mà khách hàng mua dự trữ.
Công ty bán đồ trên mạng như công ty Amazon, cũng bận rộn không kém, vì số người bị cấm cung ở nhà và phải mua đồ trên mạng gia tăng.
Mới đây công ty Amazon loan báo sẽ mướn thêm l ngay lập tức 100 ngàn nhân viên ở Bắc Mỹ để có đủ người làm việc, gửi hàng đến tay khách. Công ty này cũng cho biết sẽ gia tăng lương cho nhân viên.
Hệ thống siêu thị Kroger cũng loan báo sẽ mướn thêm 12 ngàn nhân viên.
Trong hôm thứ năm ngày 19 tháng 3, công ty bách hóa Walmart cho biết sẽ bỏ ra 365 triệu Mỹ kim làm tiền thưởng cho các nhân viên đã làm vất vả trong thời gian có đại dịch. Đồng thời công ty này cũng cho biết trong thời gian từ nay cho đến tháng 5 năm nay, công ty sẽ mướn thêm 150 ngàn nhân viên.
Ai dám nói là nền kinh tế đang trên đà suy thoái?