Cư dân khu East Lake lo ngại về tệ nạn tài xế lái xe nổ súng bừa bãi

Shooting range owner John Deloca aims his pistol at his range in Queens, New York on June 23, 2022. - The US Supreme Court ruled June 23, 2022 that Americans have a fundamental right to carry a handgun in public, a landmark decision with far-reaching implications for states and cities across the country confronting a surge in gun violence. (Photo by Ed JONES / AFP) (Photo by ED JONES/AFP via Getty Images)

Cảnh sát tại tỉnh hạt DeKalb cho biết là họ đang điều tra về một vụ kẻ lạ lái xe ngang khu phố và nổ súng gây thương tích cho một thường dân đã xảy ra trên đường Daniel tại khu phố East Lake vào tối thứ Bảy vừa qua, và làm dấy lên sự lo ngại của nhiều cư dân trong vùng về tình trạng tội phạm đang gia tăng.

Một cư dân tại khu này là Trevor Durham-Henderson kể rằng anh ta đang sửa soạn đi ngủ vào khoảng 12 giờ khuya thì bỗng dưng nghe một loạt tiếng súng nổ và sau đó là tiếng xe hơi nổ máy bỏ chạy nhanh. Cuộc điều tra của cảnh sát cho biết một tài xế lái xe đã nổ nhiều phát súng và gây thương tích cho một phụ nữ 23 tuổi đang ngụ trong căn nhà khiến cho các nhân viên cứu cấp phải chở đến nhà thương để được điều trị.

Một cư dân khác là Jason Prance cũng than phiền rằng vụ nổ súng khiến nhiều người bị chấn động vì điều này ít thấy xảy ra trong vùng này. Tuy nhiên ông nói rằng mình cũng là nạn nhân của hai vụ đánh trộm vào nhà kể từ khi dọn về khu này bốn năm về trước. Những cư dân này dự định sẽ nói lên sự lo ngại của mình trong một buổi sinh hoạt Major’s Night Out tại Sở Cảnh Sát DeKalb County vào cuối tháng này và kêu gọi nhiều cư dân khác hãy cùng tham dự để bày tỏ sự quan tâm của mình.