Cửa hàng Pier 1 khai phá sản, đóng bớt 7 chi nhánh

Công ty bán lẻ Pier 1 Imports chuyên bán các mặt hàng gia dụng về trang trí nội thất đã quyết định đóng bớt phân nửa số cửa tiệm trong vùng Houston trong hồ sơ khai phá sản. Đó là 7 cửa tiệm nằm ở các vùng như Meyerland Plaza, Bellaire, Pearland, Cypress, Pasadena, Galveston và College Station.
Đặt trụ sở tại thành phố Fort Worth, Texas, công ty Pier 1 Imports cho biết là họ đã nhận được sự chấp thuận của thẩm phán Kevin Huennekens thuộc Toà Phá Sản liên bang để có thể từ chối giao kèo thuê mướn và đóng lại khoảng 450 cửa tiệm trên toàn quốc từ đây cho đến cuối tháng Ba. Ngoài ra tất cả những cửa tiệm tại Canada và hai nhà kho trung tâm phân phối hàng cũng bị đóng cửa.
Trong thời gian gần đây, Pier 1 Imports đã lâm vào tình trạng tài chính khó khăn vì phải tranh giành chật vật trước những đối thủ khác chuyên bán bàn ghế qua mạng Internet như công ty Wayfair, và do đó cần phải giảm bớt các chi tiêu bằng cách nộp đơn khai phá sản theo Chương 11 để tái cấu trúc cơ cấu điều hành. Ngoài ra, ban giám đốc của Pier 1 Imports cũng đang bàn thảo với nhiều công ty khác có ý định sáp nhập hoặc mua lại công ty Pier 1 Imports. Tổng kết tài chính ghi nhận được vào cuối tháng 11 vừa qua cho biết là trong tổng số thu nhập được là 358 triệu Mỹ-kim, công ty Pier 1 Imports đã bị thua lỗ khoảng 59 triệu Mỹ-kim.