Cuộc bầu cử Nghị viên Địa hạt B có thể tiếp tục bị đình hoãn vì kháng cáo

Renee Jefferson Smith

Trong lúc Thị trường Sylvester Turner và 15 nghị viên còn lại trong hội đồng thành phố Houston đã nhậm chức và làm việc từ gần hai tháng qua, nhưng cư dân tại Địa hạt B bao gồm nhiều phần đất rải rác phía bắc thành phố vẫn chưa có cơ hội để bầu chọn nghị viên đại diện cho họ.
Lý do chính là vì có sự kháng cáo của một ứng viên về hạng ba là bà Renee Jefferson-Smith kiện Uỷ ban Bầu Cử vì đã để cho một người từng có tiền án là bà Cynthia Bailey được quyền ra ứng cử. Trong kỳ bầu cử hồi tháng 11 vừa qua, người về đầu là bà Tarsha Jackson và bà Bailey về nhì nhưng không có ai đạt được đa số quá bán. Trên nguyên tắc hai người về đầu sẽ tiến vào vòng bầu cử chung kết vào ngày 14 tháng 12 nhưng bà Jefferson-Smith đã nộp đơn kiện.
Tuy nhiên, thẩm phán Grant Dorfman đã bác đơn kiện này và cuộc bầu cử vòng chung kết dự trù sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 5 nếu như không có đơn kháng cáo trước ngày 9 tháng 3. Vào lúc đó, bà Jefferson-Smith đã bắn ra một mẩu tin trên Facebook có vẻ như nhìn nhận là sẽ thôi không tiếp tục kháng cáo. Tuy nhiên mới đây luật sư của bà Jackson là ông Larry Veselka nói rằng ông đã nhận được tin rằng đội luật sư đại diện cho bà Jefferson-Smith sẽ nộp đơn kháng cáo. Điều này sẽ khiến cho cuộc bầu cử có thể bị đình hoãn thêm lần nữa.
Bà Jackson nói rằng mục đích của những người này chỉ muốn trì hoãn cuộc bầu cử, và kêu gọi giới chức lãnh đạo trong thành phố hãy can thiệp để chấm dứt tình trạng này vì điều đó không công bằng cho cư dân trong Địa hạt B vì không có người đại diện chính thức. Hiện nay, nghị viên Jerry Davis là người vừa mới mãn nhiệm đang tạm thời nắm giữ chức vụ này cho đến khi có người mới được bầu chọn.