Cựu Cảnh sát trưởng Victor Hill bước vào nhà tù để thọ án giống như đi nghỉ hè

Mặc dù bị lãnh án 18 tháng tù ở vì bị kết tội vi phạm dân quyền của nhiều người bị tạm giam tại nhà tù của Clayton County, nhưng cựu cảnh sát trưởng Victor Hill xem chừng như không coi đó như là một chuyện đau buồn và nghiêm trọng. Vào tuần trước, ông đã nhận lệnh phải trình diện tại nhà tù FCI Forrest City Low tại thị xã Forrest City ở tiểu bang Arkansas để thụ án tù sau khi đơn xin tạm hoãn trong lúc ông kháng án đã bị bác bỏ.

Vào sáng thứ Hai vừa qua, một đoạn phim video có tựa đề “Sức Mạnh và Danh Dự” đã được đăng trên trang Facebook của ông Hill để mô tả về chuyến đi vào nhà tù của ông bằng cách bước lên một chiếc máy bay tư nhân và trong bộ quần áo giống như là một du khách sắp đi nghỉ hè tại bãi biển, chân đi đôi dép nhựa, một tay cầm chiếc cặp-táp và tay kia cầm chiếc điện thoại di động đang nói chuyện với ai đó.

FCI Forrest City là một nhà tù ở mức độ an ninh nhẹ để giành cho những tù nhân không nguy hiểm, hiện đang chứa khoảng 1,720 tù nhân trong nhà giam và một trại sinh hoạt kế cận. Sau khi mãn hạn tù, ông Victor Hill còn phải trải qua 6 năm quản chế và phải làm việc công ích trong 100 giờ đồng hồ.  

Trong phiên tòa xét xử ông Hill, thẩm phán Ross thú nhận rằng mình rất bối rối trong vụ này bởi vì đây là một trường hợp đặc biệt. Nhưng tòa phải xử phạt vì ông Hill đã quá say mê quyền lực nên quên mất đi bổn phận của mình là phải tuân hành pháp luật.