Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn Fulton

Tình trạng bảo vệ an ninh được tăng cường chung quanh tòa án trước khi ông Michael Flynn ra điều trần trước một đại bồi thẩm đoàn của Fulton County điều tra về cựu TT Donald Trump và nhiều phụ tá khác liên quan đến việc xen lấn vào cuộc bầu cử năm 2020. Một đội chó săn để đánh hơi bom đã được tăng cường đến nơi và các phóng viên, nhà báo đã bị giữ bên ngoài để không vào được bên trong sau khi ông Flynn xuất hiện và tiến vào trong.

Ông Michael Flynn là một trong những phụ tá cao cấp của phe Cộng Hòa gần đây đã bị tống trát tòa để phải ra trình diện trước đại bồi thẩm đoàn của Fulton County chấp cung trong cuộc điều tra của Biện Lý Fani Willis tại Fulton County để biết xem rằng liệu ông Trump và các phụ tá đã làm những gì phạm pháp hay không trong cuộc bầu cử năm 2020 tại Georgia. 

Ông là một cựu trung tướng của Lục quân Hoa Kỳ và được bổ nhiệm làm Cố Vấn An Ninh Quốc Gia đầu tiên của TT Trump nhưng sau đó đã bị sa thải vì tội nói dối. Sau đó trong cuộc điều tra của Công tố viên Đặc Biệt Robert Mueller về vụ xen lấn của Nga vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, ông Flynn đã chịu thú nhận tội danh nói dối và bị xử án tù. Nhưng đến tháng 11/2020, TT Trump ban lệnh ân xá cho ông Flynn.

Hồi tháng 6 vừa qua, ông Flynn đã lập đi lập lại là không khai báo gì hết dựa trên Tu chính án số 5 Hiến pháp Mỹ khi bị chất vấn bởi Ủy ban Hạ viện điều tra về vụ biến loạn tấn công tòa quốc hội ngày 6 tháng Giêng 2021. Một giáo sư luật tại Đại học Georgia State là Clark Cunningham nói rằng có lẽ ông Flynn cũng sẽ dựa trên Tu Chính án số 5 khi bị chất vấn lần này. Các công tố viên ở Fulton County muốn biết thêm chi tiết về vụ ân xá của TT Trump cũng như những lời mà ông Flynn đã kêu gọi nên tiến hành thiết quân luật sau kết quả bầu cử vào lúc đó.