Cựu cố vấn Thống đốc Kemp sẽ giúp ông Mike Pence trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Những đồng minh của cựu phó tổng thống Mike Pence vừa phát động một ủy ban hành động chính trị mới nhằm ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Và vị giám đốc điều hành của ủy ban này chính là một cựu chiến lược gia cho ông Kemp, với dự tính là sẽ đem chiến lược tranh cử của ông Kemp trước đây để áp dụng cho chiến dịch tranh cử của ông Pence.

Ủy ban hành động này có tên là “Committee to America” PAC có thể quyên góp số tiền ủng hộ không giới hạn để dọn sẵn môi trường cho ông Pence ra tranh cử, qua việc thiết lập một hạ tầng cơ sở vững mạnh tại nhiều tiểu bang bầu cử sơ bộ vào lúc đầu, đi cùng với một đợt các màn quảng cáo trên màn ảnh truyền hình.

Giám đốc điều hành là ông Bobby Saparow, người đã giúp ông Kemp giành được chiến thắng mạnh mẽ trước đối thủ trong nội bộ phe Cộng Hòa là cựu nghị sĩ liên bang David Perdue trong cuộc bầu cử vào năm ngoái dù rằng ông Perdue là người được ông Trump ủng hộ. Vào lúc ấy, việc ông Pence đã quyết định ủng hộ ông Kemp được xem như là một bước ngoặt chính trị lớn nhất trong sự chia rẽ của liên danh Trump – Pence.  

Không những lên tiếng ủng hộ, ông Pence còn đi vận động chung với ông Kemp trong kỳ bầu cử vào năm ngoái. Giờ đây có lẽ đã đến lúc ông Kemp trả ơn lại cho người đã đóng góp cho sự thành công của mình.

Trong những cuộc thăm dò trên toàn quốc, ông Pence chỉ nhận được sự ủng hộ ở tỉ lệ rất thấp, dưới 10% và sẽ phải đấu với hai nhân vật tên tuổi hơn là ông Trump và Ron DeSantis của Florida. Tuy nhiên, các đồng minh của ông tin rằng ông Pence được nhiều người biết đến, và lại có thành tích bảo thủ lâu năm, nhất là trong giới bảo thủ giáo điều nên có thể có nhiều cơ may.