Cựu Thị trưởng Kasim Reed chuẩn bị tái tranh cử

0

Trong một hành động báo hiệu chính trường bầu cử tại Atlanta sẽ sôi động vào cuối năm nay, cựu Thị trưởng Kasim Reed đã vừa hoàn tất những thủ tục hành chính để ra tái tranh cử chức vụ Thị trưởng Atlanta vào cuối năm nay.
Ông Reed đã đắc cử vào chức vụ này lần đầu vào năm 2009 và đã tại chức trong hai nhiệm kỳ liên tiếp. Trong năm 2017, ông quyết định không ra tái tranh cử và bà Keisha Lance Bottoms đã đắc cử ở vòng hai trong một cuộc bầu cử khít khao trước đối thủ Mary Norwood. Tuy nhiên mới đây bà Bottoms đã tuyên bố là sẽ không ra tranh cử lần thứ nhì.
Khi ông Reed rời khỏi chức vụ thị trưởng, tuy ông không bị cáo buộc một tội danh hoặc sai phạm nào, nhưng nhiều phụ tá của ông đã bị điều tra hoặc bị cáo buộc nhiều tội danh hối lộ bởi các công tố viên liên bang. Một cựu phụ tá cao cấp của ông đặc trách về tài chính bị cáo buộc nhiều tội danh gian lận. Một viên chức cao cấp khác cùng làm chủ một công ty tham vấn với em trai của ông Reed đã chịu thú nhận tội danh gian lận về chuyển tiền liên quan đến một vụ tai tiếng móc ngoặc với các viên chức thành phố để trúng thầu.
Tham vụ báo chí của ông Reed cũng bị kết tội vi phạm một đạo luật của Georgia khi tìm cách không cung cấp thông tin của chính quyền rõ ràng cho báo giới và dân chúng được biết. Một cuộc điều tra của đài truyền hình địa phương Fox 5 cũng cho thấy là văn phòng Thị trưởng Reed đã chi ra hơn nửa triệu Mỹ-kim là tiền thưởng cuối năm cho khoảng hơn một chục nhân viên đã làm việc dưới quyền của ông.
Trong cuộc tranh cử kỳ này cho chức vụ thị trưởng, còn có những nhân vật khác như bà Felicia Moore, chủ tịch Hội đồng thị chính, các nghị viên Antonio Brown, Andres Dickens và luật sự Sharon Gay, đã từng là phụ tá dưới quyền của cựu Thị trưởng Bill Campbell trước đây.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More