Đại gia bất động sản Việt Nam làm đám cưới triệu đô cho con

Việt Nam vừa chứng kiến một đám cưới được coi là hoành tráng, xa xỉ nhất từ trước đến nay với chi phí lên đến cả trăm tỷ đồng và huy động hàng ngàn người phục vụ của con gái một đại gia bất động sản ở Kiên Giang.

Theo trang mạng tài chính cafebiz, đây là đám cưới của con gái ông Nguyễn Việt Cường, chủ tịch tập đoàn bất động sản Phú Cường Group. Cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Như (Sophia Nguyễn), từng cho biết trên mạng xã hội rằng cô đang là phó giám đốc đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn này.

Mức độ xa xỉ của đám cưới này đã được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Theo trang giải trí của báo mạng VnExpress, đám cưới diễn ra tại không gian công cộng của thành phố Rạch Giá là Quảng trường Biển, chuẩn bị ròng rã trong thời gian 9 tháng và huy động đến 2.000 người phục vụ.

Theo tiết lộ của vị đạo diễn thực hiện đám cưới này, riêng chi phí cho hoa tươi đã tốn 13 tỷ đồng, tức trên nửa triệu đô la Mỹ.

Gần 100 chiếc tàu đánh cá được huy động ở ngoài biển để bắn pháo hoa mừng đám cưới. Ngoài ra một phần bờ biển cũng được san lấp để dựng sân khấu cho tiệc cưới.

Chi phí thực hiện đám cưới này được các báo trong nước ước tính khác nhau, từ vài chục tỷ cho đến cả trăm tỷ đồng, tức tương đương nhiều triệu đô la Mỹ.

Tập đoàn Phú Cường của Nguyễn Việt Cường ngoài bất động sản còn kinh doanh trong các mảng chế biến thủy sản, vận tải du lịch và năng lượng tái tạo, theo cafebiz.

Một trong những dự án đình đám nhất của tập đoàn là Khu đô thị lấn biển dài 3km dọc theo bờ biển Rạch Giá, với diện tích 166 ha, tổng vốn đầu tư 11.000 tỷ đồng với hơn 3200 căn hộ và biệt thự, cũng theo trang thông tin tài chính này.

Ở Việt Nam hiện nay, đầu tư bất động sản được coi là con đường làm giàu nhanh chóng của nhiều đại gia. Nhưng mới đây, nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản như các tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát đang đối mặt điều tra vì tội lừa đảo.