Đạo luật về phá thai thay đổi bất ngờ, nhiều bệnh nhân phải trở về nhà

Sau khi Thống đốc Brian Kemp ký ban hành nhiều đạo luật được thông qua bởi quốc hội Georgia, một số những đạo luật sẽ bắt đầu được áp dụng kể từ ngày đầu tháng 7.

Đó là một số những đạo luật như HB 1013 sẽ áp lực các công ty bảo hiểm sức khỏe phải cải thiện chính sách bồi hoàn các phí khoản điều trị tâm thần, kể cả các chứng nghiện của bệnh nhân. Nhưng cũng có đạo luật mới HB 1084 quy định kể từ nay các em chuyển giới từ nam sang nữ không được quyền tham dự các trận tranh tài thể thao bên nữ giới. Đạo luật này cũng ngăn cấm việc giảng dạy các “khái niệm mang tính chia rẽ” trong các trường học công lập như thuyết CRT nói về kỳ thị sắc tộc, dù rằng điều này chưa bao giờ có trong học trình từ trước tới nay.

Đạo luật SB 10 gia tăng hình phạt cho những ai tham dự vào các màn đua xe trên đường phố. Đạo luật SB 345 ngăn cấm các cơ quan chính quyền từ tiểu bang đến địa phương đều không được bắt cư dân phải trưng dẫn bằng chứng có chích ngừa COVID-19 trước khi được cung cấp các dịch vụ hoặc được vào trong các văn phòng này. Các cơ quan chính quyền trung ương vẫn có quyền áp dụng các điều luật đòi hỏi về việc chích ngừa COVID-19.

Đạo luật HB 246 sẽ gia tăng lệ phí cho mọi cư dân khi muốn thay thế bằng lái xe từ $5 lên thành $10. Đạo luật HB 1089 sẽ phạt tài xế $145 nếu như chạy các xe không có trả tiền đăng bộ với chính quyền tiểu bang. Đạo luật HB 1304 đòi hỏi các bệnh viện phải cho phép bệnh nhân khi xuất viện được quyền lựa chọn ai sẽ là người chăm sóc cho mình sau đó.

Ngoài ra cũng đã có những đạo luật mới được áp dụng tại Georgia như HB 319 cho phép cư dân được quyền mang súng lục giấu trong người tại nơi công cộng mà không cần phải xin giấy phép, và đạo luật SB 514 cho phép phụ huynh được quyền lựa chọn cho con em mình không phải đeo mặt nạ tại trường học.