Đạp xe đạp trên đường, đụng phải gấu đen, một người đàn ông được chở vào bệnh viện cứu cấp

North Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 5, một người đàn ông ở tỉnh bang British Columbia vừa được chở đến bệnh viện cứu cấp, sau khi ông ta đạp xe và đụng phải một con gấu đen.
Tai nạn xe đạp đụng gấu diễn ra ở vùng North Shore ở North Vancouver.
Ông Kevin Milner kể lại là ông đang đạp xe trong khu bảo tồn thiên nhiên, the Lower Seymour Conservation Reserve thì trông thấy một con gấu đen đang xoay mình lại trên cỏ
Ông Milner nói ông ta phải có 1 trong hai hành động ngay lập tức: một là thắng xe lại và như thế đối diện ngay với con gấu, hoặc là phóng đại qua mau, hy vọng sẽ chạy qua trước khi con gấu đi qua bên đường.
Và ông ta chọn cách thứ nhì là phóng cho mau.
Nhưng con gấu cũng nhanh không kém: nó phóng tới nhắm vào chiếc xe đạp của ông này:” trâu bò đụng nhau, ruồi muỗi chết”.
Ông Milner nói là ông bị đụng mạnh vào vai con gấu, người bắn tung lên trời trước khi rơi xuống đường, bất tỉnh.
Con gấu đen sau đó chạy vào rừng.
May mắn cho ông Milner là sau đó không lâu, có hai người đạp xe đạp chạy qua và trợ giúp ông.
Người thì trợ giúp ông và người thì chạy ra vùng có sóng điện thoại, để gọi số 911.
Trong khi chờ đợi thì con gấu đen trở lại.. Người đạp xe đạp chờ ông Milner có chở theo một chiếc xe đạp điện. Nhờ sự trợ giúp của người đạp xe đạp trợ giúp ông, ông Milner ráng leo lên chiếc xe đạp điện và cùng người đạp xe đạp kia, chạy ra khỏi vùng bảo tồn thiên nhiên này.
Ông Milner sau đó được xe cứu thương chở đến bệnh viện Lions Gate ở thành phố North Vancouver.
Ông Milner bị gãy xương bả vai, dập tim (cardiac contusion) dập xương sườn và người bị sưng.
Ông Milner đang tập luyện để tranh tài môn thể thao triathlon cho biết ông sẽ phải mua 1 chiếc xe đạp mới và tập luyện trở lại khi bình phục.