David Beckham: “Tôi mắc chứng ám ảnh về sạch sẽ”

Theo trang Elpais, series chưa được đặt tên, phát hành dịp cuối năm, do Fisher Stevens, từng đoạt giải Oscar phim tài liệu xuất sắc, đạo diễn. Trong bản xem trước đầu tiên, chiếu hôm 27/4 ở London, Beckham nói sâu về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) anh mắc từ thời còn thi đấu thể thao.
Cựu danh thủ này nói khi cả gia đình say giấc, anh thường thức và dọn dẹp khắp nhà. “Tôi ghét khi xuống giường buổi sáng, gặp cốc và đĩa bẩn. Thật mệt mỏi khi phải đi quanh từng ngọn nến, lau sạch chúng. Tôi cắt sáp nến, lau cốc. Đó là nỗi ám ảnh của tôi khi xuất hiện vết bẩn quanh sáp nến. Tôi biết, nó thật kỳ lạ”,
David Beckham từng nói về căn bệnh của anh với đài truyền hình ITV năm 2006: “Mọi thứ phải được sắp xếp theo đường thẳng và luôn bằng phẳng. Khi cho nước ngọt vào tủ lạnh, chúng phải là số chẵn. Nếu thừa ra, tôi sẽ bỏ vào tủ khác. Đến khách sạn, trước khi nghỉ ngơi, tôi đặt tất cả giấy tờ, sách trong phòng vào ngăn kéo. Mọi thứ phải sạch sẽ”.
Phim khắc họa hành trình theo đuổi ước mơ của David Beckham, từ cậu bé xuất thân trong gia đình lao động ở London nỗ lực trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất mọi thời. Ngoài ra, khán giả được xem nhiều câu chuyện liên quan đời tư David Beckham, bao gồm các khoảnh khắc anh ở bên gia đình dịp sinh nhật, Giáng sinh. Một số chi tiết về những buổi hẹn hò đầu tiên của của David và Victoria cũng được tiết lộ.
David Beckham 48 tuổi, từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Manchester United, Real Madrid, Paris Saint-Germain. Beckham là đội trưởng đội tuyển quốc gia Anh giai đoạn 2000-2006. David Beckham giải nghệ năm 2013, ở tuổi 38. Beckham từng đóng vai khách mời trong nhiều phim như Goal, The Man from U.N.C.L.E., King Arthur: Legend of the Sword, Deadpool 2.