DeKalb County buộc các cửa tiệm tạp hóa phải gắn các máy thu hình loại tốt

Các thành viên trong Hội đồng Quản Trị của tỉnh hạt DeKalb County vừa đồng loạt bỏ phiếu chấp thuận trong một phiên họp tuần qua để đòi hỏi các cửa tiệm bán tạp hóa tại địa phương phải lắp đặt nhiều máy thu hình. Hơn thế nữa, quy định còn nói rõ đó là những máy thu hình phải thuộc loại có phẩm chất tốt đến mức nào, và phải cần gắn bao nhiêu máy tùy theo địa điểm cần thiết.
Điều luật này sẽ buộc các chủ tiệm phải cho gắn một chiếc máy thu hình nằm kế cạnh mỗi quầy có máy thu tiền, cũng như ở mọi cửa nẻo ra vào của tiệm và kể cả bãi đậu xe, và tại mỗi ống bơm xăng. Mục đích của nó là nhằm giảm bớt số lượng các vụ trộm cướp bạo hành thường xảy ra ở các cửa tiệm tạp hóa và những nơi buôn bán được xem như là có mức rủi ro cao. Định nghĩa này cũng có thể được áp dụng đối với những nhà ngủ cho khách thuê dài hạn nếu như nơi đó thường xảy ra nhiều vụ tội phạm nghiêm trọng.
Các máy video thu hình này phải thuộc loại có phẩm chất tốt để có thể thu rõ ràng hình ảnh của mọi người vào ống kính để có thể nhận diện sau này, và phải được gắn hoạt động suốt ngày và trong suốt tuần. Các cửa tiệm phải lưu giữ những hình ảnh trong máy thu hình trong ít nhất là 30 ngày sau đó, và phải giao nộp những hình ảnh video này cho nhà chức trách trong vòng 72 giờ đồng hồ sau khi được yêu cầu.
Hiện nay, quy định này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 300 cửa tiệm trong vùng DeKalb County.