Delta Airlines được bầu chọn là nơi làm việc tại Atlanta được nhân viên ưa thích nhất

Trong một cuộc thăm dò để biết xem công ty hoặc cơ quan nào là nơi được nhiều nhân viên bầu chọn là sở làm tốt đẹp nhất, hãng hàng không Delta đặt bản doanh tại Atlanta đã được xếp hạng nhất trong danh sách của tạp chí Forbes’s Best Employers tại Georgia. Có tổng cộng 100 công ty khác cũng được xếp hạng danh dự trong tiểu bang Georgia.

Danh sách này được thực hiện bởi công ty Statista chuyên nghiên cứu về thị trường sau khi đặt những câu hỏi cho khoảng 70,000 người Mỹ đang làm việc tại những công ty lớn với số nhân viên trên 500 người tại 50 tiểu bang và vùng thủ đô D.C. Các sở làm được xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chuẩn đa dạng như mức độ an toàn tại chỗ làm, mức lương có xứng đáng hay không, cơ hội thăng tiến trong hãng có khả quan hay không và mức độ cho phép nhân viên được làm việc tại nhà thay vì phải đến sở. 

Không những đứng đầu tại Georgia, hãng Delta cũng nằm trong danh sách 10 công ty hàng đầu tại các tiểu bang khác như Michigan (hạng 8), New York (9), Utah (6) và hạng 11 tại Florida.

Riêng tại Georgia, công ty Southern Company là hãng mẹ của công ty điện lực Georgia Power được xếp hạng nhì trong danh sách các sở làm được nhân viên ưa thích. Về hạng ba là công ty Google, một trong ba đại công ty về kỹ thuật tân tiến được lọt vào danh sách này ở Georgia. Tiếp theo đó là Đại học Emory cùng với 13 đại học hoặc khu học chính tại các tỉnh hạt Houston, Paulding, Gwinnett, Cobb và Marietta. 

Trung tâm Y tế Shepherd Center được xếp hạng 5 trong danh sách và khoảng hơn một chục hệ thống bệnh viện và trung tâm phục vụ xã hội cũng được xếp vào danh sách 100 sở làm tốt nhất tại Georgia. Trong số này có khoảng 40% các công ty có bản doanh đặt trong tiểu bang, với khoảng 1/3 đặt trụ sở ở vùng đô thị Atlanta.