Dịch Vụ Cho Thuê E-Scooter Bị Cấm Tại Montréal Từ 2020

Montréal sẽ cấm dịch vụ cho thuê xe e-scooter trong thành phố vào năm 2020.
Thành phố nói rằng việc không tuân thủ hàng loạt các quy định trong năm qua khiến loại xe e-scooter này sẽ không được phép quay trở lại trong năm nay
Loan báo trên được ông Éric Alan Caldwell, thành viên ban chấp hành thành phố đặc trách kế hoạch giao thông, đưa ra tại cuộc họp Ban chấp hành thành phố vào tuần qua, nêu ra hàng loạt sự vi phạm các quy định của thành phố đối với phương tiện di chuyển này.
Ông Caldwell nói: “Các quy định của chúng tôi không được tôn trọng và các nhà khai thác không bảo đảm chúng được tôn trọng”.
Caldwell cho rằng trong khi xe e-scooter có thể có một vị trí trong các thành phố như Montréal, chúng lại cản trở các phương tiện giao thông khác trong thành phố. Ông kết luận: “Đó là những gì đã xảy ra năm ngoái. Đó là lý do tại sao, vào năm 2020, sẽ không có xe e-scooter trên đường phố Montréal”.
Xe e-scooter – được điều hành bởi các công ty bao gồm Uber và Lime – đã được phép hoạt động từ tháng 6 đến tháng 11 năm ngoái như là một phần của dự án thí điểm.
Nhưng một báo cáo của thành phố, được trình bày trong cuộc họp của Ban chấp hành thành phố tuần qua, đã cho thấy rằng trong thời gian thí điểm, chỉ 20 phần trăm số xe e-scooter để đúng chỗ quy định.
Ông Caldwell cho biết: “Tám trong số 10 xe e-scooter đã không tôn trọng các quy tắc của chúng tôi … dẫn đến các vấn đề. Vấn đề an ninh. Vấn đề đối với các phương tiện vận chuyển khác, có thể là người đi bộ, người đi xe đạp hoặc tài xế xe hơi. Các vấn đề dẫn đến rối loạn trong thành phố”.
Theo bản báo cáo của thành phố, cảnh sát Montréal cũng đã biên 333 vé phạt cho người dùng e-scooter vì không tôn trọng luật giao thông. Vé không đội mũ bảo hiểm chiếm 324 trong số đó.
Caldwell vẫn sẵn sàng cho phép xe e-ecooter quay trở lại thành phố trong tương lai, nhưng nói rằng trách nhiệm của các nhà khai thác là bảo đảm rằng người sử dụng tuân thủ các quy định.
Trong khi dự án thí điểm e-scooter bị Caldwell coi là một “thất bại”, ông nói rằng tình hình về xe đạp điện tốt hơn nhiều và những chiếc xe này vẫn sẽ được phép hoạt động.

LT (Theo CBC)