Đi bộ bao nhiêu bước, thì mới giúp sức khỏe một cách hiệu quả nhất

Tennesse: Theo những khuyến cáo của những chuyên gia y tế thì một trong những môn thể dục tốt cho sức khỏe là đi bộ, nhưng đi bộ bao nhiêu mới giúp cho sức khỏe hữu hiệu nhất?
Đi bộ hay uống một ngày 8 ly nước ( 2 lít nước) là những khuyến cáo đã được giới chức y tế nói đến từ lâu, nhưng đi bộ bao nhiêu bước thì mới giúp cho sức khỏe một cách hữu hiệu nhất?
Theo những chuyên gia y tế thì nếu bạn không có thì giờ và chỉ có thể đi bộ trên treadmill với tốc độ 3.5 miles một giờ cũng giúp cho sức khỏe , ảnh hưởng đến tâm trạng và tâm thần
Theo những tính toán thì người ta trung bình đi được 1,250 bước trong 1 cây số.
Bác sĩ Evan Brittain, bác sĩ chuyên khoa bệnh tim và cũng là giáo sư trường y khoa Vanderbilt đã là đồng trưởng nhóm một nhóm các bác sĩ nghiên cứu về người ta cần tập thể dục bằng cách đi bộ trong bao lâu thì mới hiệu quả?
Kết quả cuộc nghiên cứu này được đăng tải tạp chí the Nature Medicine journal
Theo bác sĩ Brittain thì có 6 nhóm bệnh chính là bệnh mập, cao máu, tiểu đường, bệnh trào ngược thực quản, bệnh ngưng thở khi ngủ ( sleep apnea) và bệnh trầm cảm.
Và đi bộ có thể làm giảm nguy cơ bị những bệnh này.
Để đạt được những hiệu quả, theo bác sĩ Brittain, người ta phải đi xấp xỉ 10 ngàn bước 1 ngày.
Nếu đi bộ thì để đi được 10 ngàn bước người ta phải đi 1 giờ 40 phút với tốc độ trung bình.
Còn nếu đi trên treadmill với vận tốc trung bình 3.5 dặm một giờ, thì trung bình 2,000 bước 1 dặm, hay phải đi 5 dặm cho đủ 10 ngàn bước và cần khoảng trên 1 tiếng đồng hồ.
Hiếm khi người ta có đủ 1 tiếng đồng hồ cho việc chạy treadmill cho nên đi bộ bao nhiêu cũng tốt thôi, vì có còn hơn không!