Dịch COVID-19: 16 triệu người Ý bị cách ly, số người chết gia tăng ở Ba Tư.

Rome, Ý Đại Lợi: Trong hôm chúa nhật ngày 8 tháng 3, thủ tướng Ý Đại Lợi, ông Giuseppe Conte đã công bố lệnh phong tỏa miền bắc nước ý gồm cả vùng Lombardy và các thành phố Milan và Venice.
Khoảng 16 triệu người Ý sống trong khu vực này sẽ không được di chuyển ra ngoài, và nếu muốn thì phải có giấy phép đặc biệt.
Áp dụng này của chính quyền Ý nhằm ngăn chặn sự lan tràn của dịch COVID-19.
Nước Ý là nơi có nhiều người mắc bệnh và chết vì coronavirus nhiều nhất ở Âu Châu.
Trong hôm thứ bảy ngày 7 tháng 3, có thêm 1,200 người bị nhiễm bệnh viêm phổi và 36 người chết ở Ý và nâng tổng số những người chết lên đến 233 người và 5,883 người mắc bệnh.
Trong thánh lễ hôm chúa nhật tại quảng trường Thánh Phê Rô ở Vatican, đức giáo hoàng Phanxicô đã không xuất hiện trên cửa sổ của nhà thờ nhìn ra quảng trường, mà thay vào đó các bổn đạo đã xem đức giáo hoàng giảng qua màn ảnh video.
Trong hôm chúa nhật ngày 8 tháng 3, số người nhiễm COVID-19 ở Ba Tư lên đến 6,566 người, qua mặt nước Ý. Có thêm 49 người chết vì COVID-19 ở Ba Tư trong ngày chúa nhật và nâng tổng số tử vong lên đến 194.
Cũng trong hôm chúa nhật, một cụ ông 100 tuổi bị nhiễm coronavirus ở Trung quốc đã khỏi bệnh, và được xuất viện ở tỉnh Hồ Bắc.