Dịch COVID-19 ở Vũ Hán: Vũ khí sinh học của Trung quốc bị rò rỉ hay từ coronavirus mang đến từ Mỹ??

New York: Tính đến ngày chúa nhật 15 tháng 3 số người Mỹ bị nhiễm COVID-19 đã lên đến gần 3 ngàn người người và trong số này có 49 người chết.
Trên toàn thế giới tính đến ngày thứ sáu, có trên 156 ngàn người nhiễm COVID-19 và có trên 5,800 người chết.
Ổ dịch coronavirus bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, trong tỉnh Hồ Bắc, Trung quốc mà theo những tin tức loan báo trước đây virút corona lây qua người từ những thú bán ở chợ thú rừng trong thành phố Vũ Hán.
Một nguồn tin từ báo Washington Post cho là loài vi rút giết người này bị vô ý cho “xổng chuồng” ở trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học của quân lực Trung quốc nằm ngay bên cạnh khu chợ thú rừng ở Vũ Hán?
Chính quyền Hoa Kỳ mới đây lên tiếng tố cáo là Trung quốc đã tìm cách che dấu về dịch COVID-19 này khiến thế giới phải lao đao vì sự lan tràn của trận đại dịch: theo phát ngôn viên của bộ ngoại giao Hoa Kỳ thì dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán từ tháng 11 năm 2019? Nếu công bố sớm thì người ta có thể ngăn chận được sụ lan tràn này??
Cũng trong hôm thứ sáu, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Trung quốc đã lên tiếng tố cáo là quân lực Mỹ đã mang theo những virus này đến Vũ Hán, khi các quân nhân Mỹ tham dự cuộc tranh tài thể thao quân sự quốc tế CISM Military World Games diễn ra tại Vũ Hán vào tháng 10 năm 2019?