Disney làm phim Lion King phiên bản người đóng

Hãng phim Walt Disney ngày 28-9 công bố dự án hợp tác với đạo diễn Jon Favreau để làm lại cuốn phim The Lion King phiên bản người thật đóng (live-action).

Quyết định này được đưa ra sau chuỗi thành công liên tiếp với các phim do Disney chuyển thể từ dạng hoạt hình sang “live-action” như Maleficent, Cinderella và mới đây là The Jungle Book do Favreau làm đạo diễn khởi chiếu từ tháng tư vừa qua và đã thu được 965,8 triệu Mỹ kim trên toàn thế giới.

Cũng giống như cách làm một cuốn phim khác cũng là sản phẩm hợp tác giữa đạo diễn Favreau và hãng Walt Disney là Beauty and the Beast, phim The Lion King cũng sẽ có sử dụng các bài hát từ phiên bản phim hoạt hình.

Ra mắt khán giả năm 1994 phim hoạt hình The Lion King trở thành một trong những phim hoạt hình vĩ đại nhất mọi thời đại khi tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của nó trong suốt thời gian qua đã suýt soát 1 tỉ Mỹ kim.

Ca khúc Can you feel the love tonight của Elton John và Tim Rice trong phim đã giành được cả giải thưởng Oscar lẫn giải Grammy. Đĩa ghi âm bài hát cũng đã bán được hơn 14 triệu bản cho tới nay.