Đội banh Đại học Georgia tiến vào chung kết Giải vô địch toàn quốc

Những tuần lễ cuối năm là dịp tranh tài môn football cấp đại học để tiến vào vòng chung kết cho Giải Vô địch Toàn quốc, và rất nhiều các đội banh thuộc nhiều trường đại học trên toàn quốc đều ráo riết tranh tài với sự cổ võ nồng nhiệt của khán thính giả tại sân nhà.

Tại vùng Atlanta, đa số khán giả đều mong đợi đội banh UGA của Đại học Georgia có thể tái lập thành tích xuất sắc của năm ngoái khi đoạt cúp vô địch toàn quốc với chiến thắng trước đội banh tài giỏi hàng đầu và nổi tiếng hơn là Đại học Alabama. 

Trong ngày thứ Bảy cuối tuần qua, trong trận chung kết định đoạt ngôi vị đứng đầu của Toán SEC, đội UGA đã chiến thắng vẻ vang trước đội của trường LSU với tỉ số 50-30, và do đó tiếp tục giữ vững vị thế đội banh số một trên toàn quốc và được tiến vào vòng thi tài với 3 đội banh hàng đầu khác. Đó là đội Michigan hạng nhì, đội TCU hạng ba và đội Ohio State hạng 4. Ngoài ra, những đội thuộc các hạng kế tiếp cũng sẽ được mời tham dự vào các trận đầu tại nhiều sân vận động khác nhau trên toàn quốc.

Nhưng các trận đấu được chú ý nhất là hai trận bán kết giữa đội Georgia (số 1) đấu với đội Ohio State (số 4) trong Giải Peach Bowl tại sân Mercedes Stadium ở Atlanta vào ngày 31/12. Trận bán kết thứ nhì sẽ diễn ra giữa đội Michigan (số 2) đấu với đội TCU trong Giải Fiesta Bowl tại Glendale, Arizona. Hai đội chiến thắng sẽ lọt vào trận chung kết diễn ra vào ngày 9 tháng 1 năm 2023 tại sân vận động Sofi Stadium ở vùng Los Angeles, California.  

Với thành tích tuyệt hảo trong mùa banh năm nay với 13 trận thắng và chưa thua trận nào, đội banh của Georgia có nhiều triển vọng để đoạt cúp vô địch toàn quốc liên tiếp trong hai năm, một thành tích đạt được lần sau cùng bởi đội banh nổi tiếng của Alabama trong hai năm 2011 và 2012.