Dược phòng Walgreens cho đóng cửa 450 cửa tiệm

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 7, hệ thống dược phòng Walgreens sẽ cho đóng cửa hàng loạt những cửa tiệm ở Hoa Kỳ và Anh Quốc.
Theo tin của đài CNN thì hệ thống dược phòng Walgreens sẽ cho đóng cửa khoảng 150 cửa tiệm ở Hoa Kỳ và khoảng 300 cửa tiệm ở Anh Quốc.
Theo lời tuyên bố của ông James Kehoe, giám đốc tài chánh của dược phòng Walgreens thì số lợi nhuận của công ty này trong tài khóa 3 tháng vừa qua,đã giảm sút so với số lợi nhuận mà công ty này kiếm được trong ba tháng cùng thời gian của năm ngoái.
Số lợi nhuận của hệ thống dược phòng này trong 3 tháng qua chỉ có 118 triệu Mỹ Kim, so với con số 289 triệu Mỹ Kim lợi nhuận trong 3 tháng cùng thời gian năm ngoái.
Theo ông giám đốc tài chánh thì nhu cầu cần thuốc chủng ngừa covid sút giảm kéo theo những sút giảm của số lợi nhuận.
Theo Rosalind Brewer, chủ tịch điều hành hệ thống dược phòng Walgreens thì việc đóng cửa 450 dược phòng ở Mỹ và Anh, sẽ giúp cho công ty này tiết kiệm được 4.1 tỷ Mỹ kim chi phí trong năm nay và năm 2024.
Trong thời cao kỹ, số khách hàng mua thuốc qua mạng internet gia tăng và khiến cho các dược phòng phải đóng cửa các chi nhánh, đồng thời gia tăng những dịch vụ bán dược phẩm “online”.