Dwayne Johnson về “chốn cũ” để hối lỗi

Dwayne Johnson, biệt danh “The Rock” đang chuộc lại những sai lầm của mình trong quá khứ.

Ngôi sao hành động Dwayne Johnson, biệt danh “The Rock” vào tuần qua đã chia sẻ một video trên mạng xã hội ghi lại chuyến thăm gần đây tới cửa hàng 7-Eleven ở Hawaii (Mỹ), Dwayne Johnson đã mua hết các thanh kẹo Snickers của cửa hàng và để cho khách hàng lấy miễn phí.

Dwayne Johnson (50 tuổi) coi đó là một hành động chuộc lỗi.

Tài tử gốc Oahu, Hawaii giải thích, 36 năm trước – khi mới 14 tuổi – hằng ngày anh thường đến đúng cửa hàng 7-Eleven đó và ăn cắp một chiếc kẹo Snickers cỡ lớn trên đường đến phòng tập thể dục vì không đủ tiền mua. Anh giải thích trong bài đăng trên Instagram về bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện của mình: “Tôi thường cạn kiệt tiền”. Tài tử kể tiếp: “Một nhân viên bán hàng ở đó luôn quay đầu đi và không bao giờ bắt gặp tôi lấy kẹo”.

Nhiều tháng sau, Johnson và gia đình rời khỏi Hawaii. Khi trở thành đô vật chuyên nghiệp anh bắt đầu thành công trong sự nghiệp diễn xuất trong những năm sau đó. Hành động trộm cắp này luôn đè nặng lên tâm trí anh.

Đó là điều đã thôi thúc Johnson trở lại cửa hàng tạp hóa. Tài tử viết trên Instagram: “Phải “sửa sai” khi trở về nhà ở Hawaii sau ngần ấy năm”.

Đoạn clip ghi lại hành trình tìm kiếm sự tha thứ của Johnson cho thấy ngôi sao này đã dọn sạch tất cả các thanh kẹo Snickers trên kệ của cửa hàng và mang chúng đến quầy thu ngân để thanh toán.

Anh cũng hào phóng trả tiền cho những người khác đang chờ thanh toán và chụp ảnh với những người mua sắm ở 7-Eleven.

Johnson nói với nhân viên bán hang: “Cảm ơn rất nhiều. Tôi đánh giá cao bạn. Nếu ai đó trông giống như họ đang ăn cắp kẹo Snickers, hãy đưa cho họ những thứ này để họ không ăn cắp chúng”.

Tài tử cho biết thêm: “Chúng ta không thể thay đổi quá khứ và một số điều ngớ ngẩn mà chúng ta có thể đã làm, nhưng thỉnh thoảng chúng ta nên chuộc lỗi khi có thể và nở một nụ cười thật tươi với những người lạ. Cuối cùng tôi đã xua đuổi được “con quỷ sô-cô-la” chết tiệt này từng gặm nhấm mình trong nhiều thập kỷ”. 

Tất nhiên, những người hâm mộ Johnsons biết rằng anh quá nổi tiếng với những việc làm tốt, bao gồm yểm trợ trẻ em bị ung thư và giúp đỡ học sinh khuyết tật, cùng nhiều hoạt động từ thiện khác. Mùa hè vừa qua, anh còn mua cho mẹ mình một ngôi nhà.

Dwayne Johnson bày tỏ trong một bài đăng trên mạng xã hội đầy cảm động hồi tháng 6/2022: “Khi còn là một cậu bé, tôi ghét nhất khi mẹ khóc. Những ngày này, tôi sẽ hạnh phúc khi lấy đi những giọt nước mắt của mẹ. Tôi luôn nói rằng, nếu bạn có một người mẹ tốt thì bạn sẽ có cơ hội trở thành một con người tốt”.