Gà Xào Ớt Kiểu Tứ Xuyên

Nếu trong bếp đang có dư vài trái ớt trái mà bạn chưa biết làm gì, hãy tận dụng để trổ tài với món gà xào ớt. Món gà xào ớt sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ có màu sắc xanh và đỏ của ớt tươi, sắc vàng của thịt gà, sắc nâu của hạt tiêu. Cùng chế biến món ăn cay, thơm nhưng ngon mê mẩn ngay nhé.

Nguyên liệu:

2 cái ức gà

2 muỗng canh rưỡi dầu ăn

2 trái ớt sừng đỏ

2 trái ớt sừng xanh

3 trái ớt khô

1 muỗng canh tiêu

2 muỗng canh tỏi bằm

2 muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê tiêu sọ

1 muỗng canh rượu mai quế lộ

½ muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê bột bắp

½ cà phê muối

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, xắt miếng vuông cỡ 1.5cm. Ớt xắt nhỏ. Trong 1 cái tô vừa vừa, cho bột bắp, tương ớt, 1 muỗng cà phê nước tương, rượu Mai Quế Lộ, dầu mè, bột tiêu sọ vào trộn đều. Cho gà vào và ướp khoảng 30 phút. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo với lửa lớn. Thêm ớt và xào trong 3-5 phút cho đến khi ớt mềm nhưng vẫn còn tươi. Khi thấy ớt hơi sém cạnh, thêm muối, sau đó cho ra dĩa để riêng.

Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo. Cho gà vào chảo. Xào cho đến khi gà chín, cho ra khỏi chảo và đặt sang một bên, bạn để chảo nguội một chút. Thêm ½  muỗng canh dầu vào chảo trên lửa nhỏ. Thêm ớt khô, hạt tiêu và tỏi bằm. Xào trong 2 phút. Vặn lửa cao trở lại và thêm ớt, gà và 1 muỗng cà phê nước tương vào. Đảo đều và tắt bếp.

Cho gà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon nhé!.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm