Georgia gia hạn chính sách tạm ngưng thu thuế xăng cho đến giữa tháng Mười

Thống đốc Brian Kemp đã loan báo quyết định gia hạn thêm chính sách tạm ngưng thu thuế tiêu thụ xăng cho đến ngày 12 tháng 10. Khi giá xăng tăng cao vào tháng Ba vừa qua, ông Kemp đã quyết định ký sắc lệnh tạm ngưng thu thuế xăng để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu thụ, đồng thời cũng để lấy điểm chính trị trong mùa bầu cử và đổ lỗi lên phía chính quyền phe Dân Chủ dù rằng giá xăng đã gia tăng khắp toàn cầu và lệ thuốc vào nhiều yếu tố trên thị trường thế giới chứ không chỉ bị chi phối tại nội địa nước Mỹ.
Thông tin của Bộ Thu Thuế Georgia cho biết cứ mỗi 1 ga-lông được bán ra, chính quyền tiểu bang thu về gần 29 xu tiền thuế. Giờ đây, giá xăng đã tụt giảm khắp nơi trên nước Mỹ liên tiếp trong hơn 11 tuần vừa qua, với giá trung bình tại Georgia vào khoảng $3.38 / 1 ga-lông, tụt giảm hơn 44 xu chỉ trong vòng 1 tháng, tuy rằng vẫn còn cao hơn năm ngoái. Thông tin từ cơ quan Gasbuddy.com cho biết trong số 10 cây xăng có giá rẻ nhất trong vùng Atlanta, giá trung bình chỉ vào khoảng $2.87 đến $2.89 / 1 ga-lông.
Phát ngôn viên Montrae Waiters của cơ quan AAA cho biết là cư dân tại Georgia sẽ tiếp tục thấy giá xăng tụt giảm trong nhiều ngày kế tiếp, nhất là sau dịp Lễ Lao Động với số các gia đình lái xe đi chơi xa sẽ giảm xuống nhiều hơn; và điều đáng lo ngại hơn cho là các vụ thiên tai như bão lụt có thể xảy ra khiến cho nhiều nhà máy lọc dầu có thể bị tạm ngưng hoạt động và tác động lên việc cung ứng cho giới tiêu thụ.