Giá cả các loại thực phẩm từ cà chua, cần cho nấu nướng sẽ gia tăng.

Sacramento, California: Theo bản tin của đài NBC phổ biến trong hôm thứ ba ngày 9 tháng 5, thì mùa trồng trọt trong năm nay bị rút ngắn vì những thay đổi của thời tiết, sẽ làm cho giá các loại thực phẩm cần cho việc nấu nướng sẽ gia tăng.
Những loại thực phẩm này từ nước sốt pizza cho đến ketchup.
Những loại thực phẩm đến từ cà chua như là ketchup, sốt spaghetti, súp cà chua, salsa.. sẽ thiếu hụt trong những ngày sắp tới, sau khi có những trận mưa lớn kỷ lục đổ xuống các vườn trồng cà chua ở tiểu bang California trong mùa hè năm ngoái.
Cũng vì đất quá ẩm ướt, các nông gia ở tiểu bang California, đã phải trì hoãn việc trồng cà chua 3 tuần, và đã gây những thiếu hụt trong việc cung cấp thực phẩm cho người tiêu thụ.
Giá cả các loại thực phẩm từ cà chua vì thế cũng gia tăng, theo như những tin tức công bố từ hiệp hội những nhà trồng cà chua tiểu bang California.
Không những cà chua, mà còn nhiều loại rau trái trồng từ các nông trại ở tiểu bang California cũng đang ở trong tình trạng thiếu hụt.
Sau 3 năm bị hạn hán, trong năm ngoái 2022, những trận mưa lớn và kéo dài đã đổ xuống tiểu bang California.
Những trận mưa cũng gây cảnh lụt lội, làm trì hoãn việc trồng rau trái.
Theo ông Ryan Jacobsen, chủ tịch điều hành của hội đồng các nông gia vùng Fresno thì trận lụt trong mùa hè năm ngoái đã làm trì trệ việc tri62ng các loại rau trái, dẫn đến những thiếu hụt các loại nho, đào, mận cũng như rau xà lách, brussels sprouts và artichokes..
Có đến gần 200 nông trại ở tiểu bang California, chuyên trồng cà chua để làm cà chua đóng hộp cung cấp cho toàn nước Mỹ.
Trong năm ngoái 2022, các nông gia ở tiểu bang California đã thu hoạch 10.5 triệu tấn cà chua, và theo những tiên đoán thì số cà chua thu hoạch được trong năm nay 2023, ở tiểu bang California sẽ giảm.