Giá đất ruộng ở tỉnh bang Ontario lên cao đến những kỷ lục mới

Toronto:
Theo sở Thống Kê Canada thì giá một mẫu đất ruộng (acre : 4 ngàn mét vuông) ỡ các tỉnh bang ở Canada trong năm ngoái 2022 thay đổi từ giá rẻ nhất là $1,888 một mẫu đất ở tỉnh bang Saskatchewan lên đến mức cao nhất là $17,143 một mẫu đất ở tỉnh bang Ontario.
Trong năm 2022, giá một mẫu đất ruộng ở tỉnh bang Quebec là $8,824 cũng gần bằng với giá một mẫu đất ở tỉnh bang British Columbia là $8,485.
Chúng ta thấy là trong năm ngoái,giá một mẫu đất ruộng ở tỉnh bang Ontario đã cao hơn gấp đôi so với giá đất ở các tỉnh bang B.C. hay Quebec.
Tuy nhiên giá đất ở tỉnh bang Ontario tiếp tục leo thang.
Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ tư ngày 1 tháng 11, thì giá trung bình một mẫu đất ruộng ở tỉnh bang Ontario hiện nay lên đến $30,000!
Người ta vẫn nghĩ là đầu tư vào địa ốc sinh lời cao, nhưng việc đầu tư vào đất ruộng cũng cho lời không kém, trong khi những chi phí không cao như là không phải trả tiền bảo trì, tiền thuế đất cũng rẻ hơn tiền thuế nhà, không phải trả tiền điện nước…
Giá đất ruộng ở tỉnh bang Ontario từng là giá đất cao nhất ở Canada, nay lại còn gia tăng cao hơn nữa.
Nhất là từ khi chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù cho xây nhà ở một số khu vực trong Vòng Đai Xanh. Tuy dự trù này đã bị bãi bỏ,nhưng giá đất ruộng đã gia tăng cao.
Với số di dân và những người tỵ nạn tiếp tục chọn tỉnh bang Ontario làm quê hương, giá nhà cũng như giá đất sẽ còn gia tăng cao hơn nữa.
Trong năm 2022, giá đất ruộng ở tỉnh bang Ontario đã gia tăng 19.4 phần trăm, và vùng nam tỉnh bang Ontario là nơi có giá đất ruộng gia tăng cao nhất.