Giá trung bình 1 căn nhà độc lập ở vùng đại thủ phủ Vancouver lên đến gần 2 triệu dollars.

Vancouver: Theo những tin tức loan báo của hội đồng địa ốc vùng đại thủ phủ Vancouver phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 7 tháng 7 thì số lượng nhà bán được cũng như giá nhà đã gia tăng ở vùng đại thủ phủ Vancouver, trong tháng 6 vừa qua.
Theo ông Andrew Li, giám đốc kinh tế và phân tích dữ kiện của hội đồng địa ốc vùng đại thủ phủ Vancouver thì nhu cầu cần nhà ở vùng đại thủ phủ gia tăng vì số lượng nhà tung ra thị trường không có nhiều. Cũng theo kinh tế gia Li thì tuy mức lãi suất nợ nhà đã tăng cao, nhưng số nhà bán được cũng như giá nhà vẫn gia tăng.
Giá trung bình 1 căn nhà đủ loại ở vùng đại thủ phủ Vancouver trong tháng 6 là 1.203 triệu dollars: gia tăng 1.3 phần trăm so với giá nhà trong tháng 5 trước đó. Các chuyên viên địa ốc trong vùng đã nói là nhu cầu cần nhà trong vùng đại thủ phủ gia tăng, trong khi không có nhiều nhà được đăng bảng bán, cho dù mức lãi suất nợ nhà gia tăng.
Điều này cho thấy là cũng có những người có khả năng mua nhà với giá cao ở vùng đại thủ phủ Vancouver, mà một số những người này là những di dân mới sang Canada và giầu có.
Theo kinh tế gia Li thì loại chúng cư là loại nhà có giá gia tăng nhiều nhất ở vùng đại thủ phủ Vancouver trong những tháng qua.
Giá trung bình 1 căn chúng cư 1 phòng ngủ ở vùng đại thủ phủ Vancouver, trong tháng 6 vừa qua ở mức $767,000.
Trong khi giá trung bình một căn nhà độc lập trong vùng đại thủ phủ Vancouver, lên đến $1,991,000 trong tháng 6 năm nay 2023.