Giải cứu cậu bé 5 tuổi bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam

Một cậu bé 5 tuổi được giao cho một người phụ nữ ở thành phố Mount Vernon thuộc bang Washington chăm sóc nhưng sau đó bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam, mới đây đã được đoàn tụ với mẹ ở thành phố Seattle.

Thông tin trên do Phòng Cảnh sát Mount Vernon (MVPD) đưa ra hôm 16/12. Theo Đài KIRO-TV, cảnh sát cho cho hay cậu bé đã được Cơ quan Dịch vụ Gia đình và Thanh niên giao cho Amanda Dinges chăm sóc. Vào ngày 29/11, các nhà điều tra biết rằng Amanda có thể đã rời khỏi đất nước cùng với cậu bé và mẹ của người phụ nữ này là bà Amber Dinges.

MVPD đã mở một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của Cục Điều tra liên bang FBI, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và Cơ quan An ninh Ngoại giao (DSS). Giới điều tra sau đó biết rằng cả Amanda và Amber Dinges đều đã lên kế hoạch trước về ý định bỏ trốn cùng cậu bé. Theo đó, lệnh bắt giữ vì tội bắt cóc cấp độ hai đã được đưa ra đối với cả hai người phụ nữ này.

MVPD cho hay sau khi thẩm vấn gia đình của Amanda và Amber Dinges và một số người khác, các nhà điều tra đã thu hẹp vị trí của hai nghi phạm ở tỉnh Thái Bình.

Vào ngày 14/12, cậu bé đã được nhân viên DSS bảo vệ an toàn và đưa đến Tokyo (Nhật Bản), trong chặng đầu tiên của chuyến đi về nhà ở Seattle. Các đặc vụ FBI và những người ủng hộ nạn nhân đã cùng cậu bé trở lại Seattle vào ngày 15/12, nơi cậu đoàn tụ với mẹ vào sáng 16/12.